posttoday

กกต.กาญจนบุรีพร้อมเปิดหีบบัตรลงคะแนนเลือกตั้งซ่อมสส.เขต4

19 ตุลาคม 2568

กกต.กาญจนบุรีพร้อมเปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 แทนตำแหน่งว่าง ระหว่างเวลา 08.00–17.00 น. ผู้มีสิทธิ 133,100 คน ครอบคลุม 4 อำเภอ 254 หน่วยเลือกตั้ง

KEY

POINTS

  • กกต.กาญจนบุรี จัดเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 4 ในวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2568 เวลา 08.00-17.00 น.
  • การเลือกตั้งครั้งนี้ครอบคลุมพื้นที่ 4 อำเภอ มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 133,100 คน และมีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 254 หน่วย
  • เจ้าหน้าที่ได้เตรียมหีบบัตรและอุปกรณ์ประจำหน่วยเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว พร้อมกำชับให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างสุจริตและเที่ยงธรรม

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดกาญจนบุรี (กกต.กาญจนบุรี) ประกาศความพร้อมในการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง โดยเปิดให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิระหว่างเวลา 08.00–17.00 น. ในวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2568

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 4 มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 133,100 คน รวม 254 หน่วยเลือกตั้ง ครอบคลุมพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่

  • อำเภอเลาขวัญ 87 หน่วย มีผู้มีสิทธิ 46,650 คน
  • อำเภอบ่อพลอย 64 หน่วย มีผู้มีสิทธิ 33,958 คน
  • อำเภอห้วยกระเจา 51 หน่วย มีผู้มีสิทธิ 27,552 คน
  • อำเภอหนองปรือ 52 หน่วย มีผู้มีสิทธิ 24,940 คน

 

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2568 คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ทั้ง 254 หน่วยได้เข้ารับอุปกรณ์การเลือกตั้งจากสำนักงาน กกต.จังหวัด พร้อมตรวจสอบความครบถ้วน ก่อนนำไปเก็บรักษาในสถานที่ปลอดภัย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนวันลงคะแนน

 

ต่อมาในช่วงเช้าวันที่ 19 ตุลาคม ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตและคณะกรรมการประจำหน่วย ได้นำหีบบัตรและวัสดุอุปกรณ์ไปประจำหน่วยเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว เพื่อรองรับประชาชนที่จะมาใช้สิทธิแต่เช้า

 

ทั้งนี้ ตั้งแต่คืนวันที่ 17 ตุลาคม เวลา 20.00 น. ร.ต.อ.ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วย ร.ต.อ.พงศ์บัณฑิต ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี และคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์จุดตรวจในอำเภอบ่อพลอย เพื่อติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่เลือกตั้ง

โดยได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมมือกันดำเนินการให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความ สุจริต เที่ยงธรรม และชอบด้วยกฎหมาย รวมถึงป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดตามกฎหมายเลือกตั้ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในกระบวนการเลือกตั้งครั้งนี้.

ข่าวล่าสุด

ถ่ายทอดสด เชลซี พบ เอฟเวอร์ตัน พรีเมียร์ลีก วันนี้ 13 ธ.ค.68