posttoday

‘อนุทิน’ ขึ้นแท่นว่าที่นายกฯ เผย “ตั้งใจทำงานเต็มที่ เพราะมีเวลาไม่มาก” 

05 กันยายน 2568

‘อนุทิน’ ขอบคุณพรรคประชาชน หนุนขึ้นแท่นนายกฯคนที่ 32 เผย “ตั้งใจทำงานเต็มที่ เพราะมีเวลาไม่มาก” ก่อนขอตัวกลับบ้านไปกราบพ่อ  

5 ก.ย.2568 เวลา 17:10 น. ภายหลังที่ประชุมสภาพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 159 

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 ของไทย เปิดใจครั้งแรก หลังได้รับเสียงโหวตให้เป็นนายกรัฐมนตรี ว่า ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ เพราะเวลามีอยู่ไม่มาก ต้องทำงานทุกวันให้คุ้มค่าที่สุด “ไม่มีวันหยุดนะ”

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า แบบนี้ต้องทำงานให้หนักขึ้นใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องทำงานหนักมาก ให้ปัญหาที่มีอยู่คลี่คลาย 

 

นายอนุทิน ยังกล่าวขอบคุณพรรคประชาชน และทุกเสียงที่สนับสนุน พร้อมตอบคำถามผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ว่า “Move Forward to the Right Action, Definitely” (แน่นอนว่าเราจะก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง)

 

ส่วน โผ ครม. ได้ตกลงกับพรรคร่วมรัฐบาลใหม่แล้วใช่หรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า ขอให้ใจเย็น แต่ทั้งนี้ทุกอย่างได้เตรียมการไว้หมดแล้ว

 

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะเดินทางไปเยี่ยมคุณพ่อ เพราะพ่อไม่ค่อยสบาย ไปกราบท่านก่อน และเดี๋ยวจะต้องกลับมาสภาฯ เพื่อลงมติ และยังจะต้องอยู่รักษาองค์ประชุม

 

ทั้งนี้ สื่อให้ความสนใจนายอนุทินจำนวนมาก รุมล้อมตลอดทางออกจากรัฐสภา ทำให้อนุทินเดินเลยรถยนต์ส่วนตัว ก่อนจะวกกลับมา และยกมือไหว้รอบทิศ ก่อนเดินทางออกจากรัฐสภา 

ข่าวล่าสุด

ดูบอลสด ถ่ายทอดสด บีจี ปทุม พบ เมืองทอง ฟุตบอลไทยลีก วันนี้ 14 ธ.ค.68