posttoday

ทนายษิทรา โต้ ไม่ได้รับงานพรรคคู่แค้น ชูวิทย์ มาเล่นงาน

23 มีนาคม 2566

ทนายษิทรา ลั่น ไม่ได้รับงานพรรคคู่แค้น มาเล่นงาน อ้างได้ข้อมูล ชูวิทย์ ได้เงินจาก เครือข่ายสารวัตรซัว เป็นสกุลเงินดิจิทัลกว่า 50 ล้านบาท อ้าง จอมแฉ มีกล่องดวงใจ มือขวาคอยเคลียร์ จี้ ตำรวจสอบสวนกลาง สอบเส้นทางเงินดิจิทัล เงินบริจาคให้โรงพยาบาล

วันที่ 23 มี.ค. ที่ษิทราลอว์เฟิร์ม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความ แถลงกรณีโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก เป็นรูปปึกเงินในถุงกระดาษ พร้อมระบุข้อความ “แฉไป ไถไป” จนมีผู้ตั้งข้อสังเกตุอย่างกว้างขวางว่าจะโยงไปถึงบุคคลใดหรือไม่ว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ถือเป็นไอดอล ติดตามมาตลอด มีผู้ใกล้ชิดระบุว่า นายชูวิทย์เป็นคนที่ใช้เงินซื้อไม่ได้ แต่ได้ข้อมูลมาจากหลายสาย มีหลานนายชูวิทย์ด้วยคนหนึ่ง ตอนนี้คงมีใครหลายคิดว่า ตนบ้าที่จะออกมาแฉนายชูวิทย์ แต่แล้วเจ้าตัวก็ออกยอมรับเอง เพราะจำนนต่อหลักฐานว่าได้รับเงิน 6 ล้านบาท มาจากสารวัตรซัว ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์จริง รูปเงินดังกล่าว เป็นรูปเมื่อปีก่อนที่รับมาจากสารวัตรซัว แบ่งจ่ายมาแล้ว 2-3 ครั้ง และยังมีเงินจากเครือข่ายอีกครั้งละ 10 ล้านบาท

นายษิทรากล่าวว่า ในรายการโทรทัศน์หนึ่งเอ่ยถึง ตำรวจนอกราชการนายหนึ่ง เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 35 สนิทสนมกับนายชูวิทย์ คอยประสานงานต่างๆ ให้ ตนยังทราบข้อมูลจากคนวงในอีกว่า นายชูวิทย์ มีกล่องดวงใจดวงหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ที่ทำธุรกิจบุหรี่ไฟฟ้ากับกัญชา เป็นเสมือนมือขวา กล่องดวงใจดวงนี้ เป็นผู้ที่พาสารวัตรซัว ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และเจ้าของเว็บพนันไปพบนายชูวิทย์ที่โรงแรมเดวิด เพื่อพูดคุยและให้เงินกัน ขอฝากคำถามถึงนายชูวิทย์ ที่เคยโพสต์เฟซบุ๊กถึงนายแทนไทย เมื่อวันที่ 21 มกราคม จากนั้นก็ไม่เคยโพสต์ถึงนายแทนไทยอีก เป็นเพราะอะไร เพราะว่ากล่องดวงใจนี้ พานายแทนไทย ที่เป็นเจ้าของเว็บพนัน ไปพบเมื่อวันตรุษจีนหรือไม่ โดยจะร้องเรียนไปยังตำรวจสอบสวนกลาง ให้ตรวจสอบเงินสกุลดิจิทัลมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เข้าบัญชีกล่องดวงใจดวงนี้ เงินส่วนนี้เองที่ถูกนำไปบริจาคให้โรงพยาบาลและอื่นๆ

นายษิทรากล่าวอีกว่า ตัวเองไม่ได้รับเงินจากเว็บไซต์พนันออนไลน์ เพราะไม่คบค้ากับคนกลุ่มนี้ หลังจากนี้ก็เตรียมใจแล้วว่า จะโดนอะไรบ้าง แต่ที่ออกมาแฉ เป็นเพราะผิดหวังกับนายชูวิทย์ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 คนที่ตนเคยประกาศไว้ว่าจะไม่มีปัญหาด้วย และไม่ได้โกรธแค้นนายชูวิทย์ เป็นการส่วนตัว แต่ไม่อยากให้มีการเลียนแบบ ที่ออกมาแฉแล้วเรียกผลประโยชน์ เราเคยโทรศัพท์พูดคุยกันมาก่อน เรื่องนี้ไม่ใช่เกมส์การเมือง ตนไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ไม่ได้รับงานจากพรรคการเมืองคู่แค้นของนายชูวิทย์ แต่ในอนาคตก็ยินดีที่จะร่วมมือกับนายชูวิทย์ เพื่อแฉโครงการทุจริตรถไฟฟ้า ไม่ใช่เพียงสีใดสีหนึ่ง หากนายชูวิทย์ไม่รังเกียจ เพราะเรื่องนี้เกี่ยวข้องไปถึงผู้เกี่ยวข้องอีกหลายคน