posttoday

'ปารีณา' ต้อนรับ'ประวิตร' ฟันธงพปชร.คว้าเก้าอี้1ที่นั่ง

01 กุมภาพันธ์ 2566

'ปารีณา' ต้อนรับ'ประวิตร'เยือนราชบุรี หยอดคำหวาน "รักที่สุดใน3โลก" โชว์ภาพคู่เมื่อ4ปีก่อน ฟันธงเลือกตั้ง66 พปชร.ได้1ที่นั่ง

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ มารอต้องรับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาตรวจราชการ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมระบุว่าไม่ว่าจะเป็น พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือ พลเอก ประวิตร เดินทางมา จ.ราชบุรี ก็จะมาต้อนรับ เพราะยังคงรักทั้ง 2 ท่าน และวันนี้ พลเอก ประวิตร ก็มาตรวจราชการ ก็มีการก่อสร้างวางท่อน้ำไปกระทบกับบ้านเรือนประชาชน จึงได้ไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม จนเป็นที่มาของคำสั่งการระงับการก่อสร้าง พลเอก ประวิตร จึงเดินทางมาดูด้วยตัวเอง

ส่วนการที่ ส.ส.ราชบุรี ย้ายเข้าย้ายออกแต่ละพรรคน.ส.ปารีณา มองว่า เป็นเรื่องปกติธรรมดาตามระบอบประชาธิปไตย ที่ต้องมีการแข่งขัน ยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยไม่ได้ดูด ส.ส.เขตนี้ไป (อ.โพธาราม) เพราะเป็นเจตนารมย์ของพรรคพลังประชารัฐตั้งแต่ต้น เมื่อโดนตัดสิทธิ์ทางการเมืองก็มีคนอื่นมาแทนทันที

น.ส.ปารีณา ยังคงประเมินการเลือกตั้งใน จ.ราชบุรี ว่า ปกติแล้วผู้แทนฯ จะเหมือนเดิม พื้นที่ใครพื้นที่มัน เป็นคนหน้าเดิมๆ มาโดยตลอด เป็นตำนาน สาเหตุที่เป็นแบบนี้เพราะว่าบางคนก็ได้คู่ชกหนัก คู่ชกเบา แต่สุดท้ายจะเป็นคนหน้าเก่ากลับมาทั้งหมด แบบบ้านใครบ้านมัน ที่นี่ไม่มีบ้านใหญ่ ไม่ว่าใครจะย้ายไปไหน ประวัติศาสตร์ก็คือจะได้คนหน้าๆเก่า เดิมๆ ขณะที่พรรคพลังประชารัฐจะได้ที่นั่ง ส.ส. 1 ที่นั่ง ในราชบุรี

เมื่อถามว่า หากพลังประชารัฐ จะทาบทาม นายสีหเดช ไกรคุปต์ พี่ชายมาลงในนามพลังประชารัฐ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ไม่ขัดข้อง แต่ให้ไปคุยกันเองซึ่งปัจจุบันพี่ชายเพิ่งเปิดตัวเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย

ส่วนกระแสผลักดัน พลเอก ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 น.ส.ปารีณา กล่าวว่า อยู่ที่ประชาชน เพราะที่ผ่านมาเราก็เห็นผลงานพรรคพลังประชารัฐอยู่แล้ว ประชาชนก็อยู่ในใจหมดแล้ว

เมื่อถามว่าจะเชียร์ใครระหว่าง พลเอกประยุทธ์ หรือ พลเอก ประวิตร น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ให้กำลังใจทุกคนทุกพรรคไม่ว่าจะพรรคไหนทุกคนดีหมด แต่ก็มีความแตกต่างกันไป ถ้าต้องเลือกก็ขอคิดดูก่อน ขอดูผลกระทบของประชาชนก่อน แต่ตอนนี้ส่วนตัวไม่มีสิทธิ์เลือกตั้ง เป็นบุคคลพิเศษ ไม่สามารถลงเลือกตั้งได้ เพราะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง แต่ยังคงรักลุงป้อมที่สุดในสามโลก พร้อมโชว์ภาพพักหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ที่ถ่ายคู่กับ พลเอก ประวิตร ที่รัฐสภา ประมาณ 4 ปีแล้ว

เมื่อถามว่า พลเอก ประยุทธ์ หรือ  พลเอก ประวิตร จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี น.ส.ปารีณา กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนรู้อยู่แล้ว