logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

เกาะติดการเมือง เลือกตั้ง66 ก้าวไกลเตรียมเปิดนโยบายเรือธง

26 มกราคม 2566

เกาะติดสถานการณ์การเมือง เลือกตั้ง 66 กับ โพสต์ทูเดย์ พิธา ก้าวไกล เตรียมเปิดนโยบายเรือธง ชิงเก้าอี้ส.ส.เข้าสภา ชุมพรเตรียมสถานที่ต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ คาดคนรอฟังปราศรัยเรือนหมื่น  พ.ต.ท.กุลธน ไทยสร้างไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.แดนตะวันตก

ก้าวไกล เตรียมเปิดนโยบายเรือธง 

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าก้าวไกล เผยความพร้อมการคัดเลือกผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในนามพรรคว่าในช่วงโค้งสุดท้ายจะส่งผู้สมัครส.ส.ให้ครบ 400 เขต พร้อมเปิดนโยบายเรือธงพรรค วันที่ 28 ม.ค. 2566 ในการประชุมใหญ่สามัญ
ที่ มธ.ศูนย์รังสิต จากนั้นก็จะลงพื้นที่หาเสียงในพื้นที่ กทม.เพื่อปักธงสนามเลือกตั้งคว้าเก้าอี้ส.ส.ให้ได้มากที่สุดจาก33เขต

ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.รองเลขาธิการก้าวไกล ด้านกิจการภายในและการเลือกตั้ง ระบุการคัดเลือก
ผู้สมัครส.ส.เขตแล้วเสร็จ 95% ส่วนบัญชีรายชื่อมีคนสนใจสมัครล้นหลามปิดรับสมัครเเล้ว กำลังคัดเลือกอยู่ในขั้นตอนสุดท้าย ของคณะกรรมการกลั่นกรอง การประชุมสามัญพรรค นอกจากจะมีการเปิดนโยบายเรือธงแล้วที่จะใช้เป็นแคมเปญการเลือกตั้งจะทยอยเปิดตัวผู้สมัครแต่ละเขตและจังหวัดด้วย

ชุมพรคาดคนเรือนหมื่นฟังประยุทธ์ปราศรัย

กิตติศักดิ์ พรหมรัตน์ สมาชิกรวมไทยสร้างชาติ อดีตเลขานุการ นายชุมพล จุลใส เผยว่า ได้แจ้งประชาสัมพันธ์กำหนดการพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯในฐานะสมาชิกพรรครทสช.ลงพื้นที่จังหวัดชุมพร เบื้องต้นคาดการณ์ว่าจะมีประชาชนมาฟังการปราศรัยหลักหมื่นคน

ว่าที่ผู้สมัครส.ส.รวมไทยสร้างชาติ ชุมพร

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.รวมไทยสร้างชาติในพื้นที่ชุมพร ที่เปิดตัวชัดเจนขณะนี้ได้แก่ วิชัย สุดสวาทดิ์ หรือ ส.จ.ชัยลงสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 พื้นที่เลือกตั้งอำเภอเมืองชุมพร และอำเภอสวี บางส่วน สันต์ แซ่ตั้ง หรือส.จ.สันต์ส.จ.ชุมพร หลายสมัย ลงสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 2 พื้นที่เลือกตั้งอำเภอท่าแซะ อำเภอปะทิว และอำเภอเมืองชุมพรบางส่วน

เขต 3 ชุมพร พื้นที่เลือกตั้งใน อ.หลังสวน อ.ทุ่งตะโก อ.ละแม อ.พะโต๊ะ และ อ.สวี บางส่วน ขณะนี้ว่าที่ผู้สมัครยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า “ส.ส.ลูกช้าง”สุพล จุลใสส.ส.ชุมพร เขต 3 พรรครวมพลัง จะลงในนามรทสช.  
ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ชุมพร ทั้ง 3 เขต ผ่านการคัดเลือกจากเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการฯและชุมพลแล้ว ทั้งคู่สนิมกันตั้งแต่เป็นส.ส.ปชป.เมื่อเอกนัฏ มาดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรครทสช. จึงชักชวนชุมพลและทีมภาคใต้มาร่วมงานด้วยกัน

ไทยสร้างไทยเปิดตัวผู้สมัครส.ส.แดนตะวันตก

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ รองหัวหน้าไทยสร้างไทย เปิดตัวพันธ์ศักดิ์ เพชรพิทักษ์ชน แกนนำ และประธานคนเสื้อแดงภาค 7 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.ประจวบคีรีขันธ์ สมพงศ์ ทั่งศรี อดีตส.อบจ.บางสะพานน้อย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 จ.ประจวบคีรีขันธ์ และก่อนนี้ เมื่อวันที่ 24ม.ค.66 เดินทางไปยัง จ.ราชบุรี ปราศรัยย่อยร่วมกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอาทิ นายชิตพล เชี่ยวอุดมทรัพย์ เขต 4 จ.ราชบุรี, นางจริยา มหายศนันทน์เขต 1 จ.นนทบุรี, นายชาติชาย บัวซ้อนเขต 3 จ.กาญจนบุรี, นายประเทือง กรูดทอง เขต 5 จ.กาญจนบุรี และ นายยุทธนา ลับบัวงาม เขต 3 จ.สุพรรณบุรี เป็นต้น ทั้งนี้ ชิตพล หรือ รองฯเอ๋ อดีตรองนายกเทศมนตรี ห้วยกระบอก  อ.บ้านโป่ง  จ.ราชบุรี  มาเป็นว่าที่ผู้สมัครของพรรคในจังหวัดนี้เป็นคนแรก และมีคนเสื้อแดงให้การสนับสนุน