posttoday

"เสรีพิศุทธ์" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.ลำปาง โวฝ่ายค้านมีข้อมูลเด็ดซักฟอกรัฐบาล

18 มิถุนายน 2565

“เสรีพิศุทธ์” ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 4 ลำปาง แนะชาวบ้านจับตาซักฟอก ฝ่ายค้านมีข้อมูลเด็ด ชนิดที่ "ประยุทธ์"ก็คาดไม่ถึง

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 65 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ตลาดสดจำเริญยนต์โต้รุ่งตลอดกาล ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ช่วยนายเดชทวี ศรีวิชัย หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จังหวัดลำปาง โดยขอให้ชาวลำปางเลือกผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทยไปช่วยกันจัดการงูเห่าหรือนักการเมืองหิวกล้วยหิวแสงที่เป็นตัวเหนี่ยวรั้งระบอบประชาธิปไตย ทำให้ได้รัฐบาลไม่ดี แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ สุดท้ายคนที่ซวยคือประชาชน รัฐบาลนี้แจกกล้วย แจกกัญชา แต่หมดปัญญาแก้เศรษฐกิจปล่อยชาวบ้านเผชิญปัญหาตามยถากรรม

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนักจากภาวะข้าวของแพงน้ำมันแพงแต่ค่าแรงรายได้เท่าเดิม หลายคนยังตกงานอยู่ไม่มีงานทำ เงินที่กู้เขามารัฐบาลก็แจกไปหมดแล้วไม่มีแจกอีก แล้วจะอยู่กันยังไง พอไม่มีเงินชาวบ้านก็ต้องไปกู้นอกระบบมาใช้สุดท้ายต้องจ่ายทั้งต้นทั้งดอกแบบรายวันกลายเป็นวงจรอุบาทว์ไม่มีที่สิ้นสุด นี่คือผลงานสุดห่วยแตกของรัฐบาลชุดนี้ที่ชาวบ้านจะต้องจำเอาไว้และอย่าไปเลือกคนของฝ่ายนั้นเข้ามาอีก และขอให้ชาวบ้านจับตาการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ให้ดีเพราะจะมีการเปิดเผยข้อมูลที่ พล.อ.ประยุทธ์เองก็คงคาดไม่ถึงว่าจะมีเรื่องแบบนี้อยู่ในยุคของท่าน

“มีข่าวว่า สว.จะขอเปิดอภิปรายรัฐบาลโดยไม่ลงมติ คงต้องการเปิดทางให้รัฐบาลโชว์ผลงานตัดหน้าการอภิปรายของฝ่ายค้าน ถือเป็นการทำงานที่เปลืองภาษีประชาชนจริงๆ ที่ผ่านมา สว.ชุดนี้ไม่เคยห่วงเรื่องเศรษฐกิจปากท้องประชาชน แต่พอฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายกลับเป็นห่วงชาวบ้านขึ้นมาซะงั้นแปลกไหมล่ะ อย่าคิดนะว่าชาวบ้านเขาจะรู้ไม่ทัน วันนี้พวกคุณตั้งลูกเมียญาติพี่น้องมากินเงินเดือนภาษีประชาชน เคยมีความละอายใจกันบ้างหรือไม่ แล้วยังจะมีหน้ามาขออภิปรายเพื่อหวังช่วยรัฐบาลอีก ผมละอายแทนจริงๆ จึงขอให้พี่น้องชาวลำปางเลือกผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทยเข้าไปช่วยโหวตไล่ พล.อ.ประยุทธ์ในสภาเพราะขืนปล่อยให้อยู่ต่อเกิน 8 ปี ชาวบ้านคงอดตายกันแน่ๆ”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว