posttoday

ลุงพลน้อมรับคำสั่งศาลเตรียมย้ายรูปปั้นพญานาค

23 เมษายน 2565

ยังไม่ตัดสินใจอุธรณ์คดีตัดไม้ ขอปรึกษาทนายก่อนลุงพลน้อมรับคำสั่งศาลเตรียมย้ายรูปปั้นพญานาคภายใน30วัน

กรณีศาลชั้นต้นจังหวัดมุกดาหาร พิพากษาคดี การตัดไม้ในป่าสงวน และบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน สร้างรูปปั้นพญานาค โดยศาลพิพาษาจำคุก นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพลและยูทูบเบอร์จำเลยที่1-3 โทษจำคุกให้รอลงอาญา ส่วนรูปปั้นพญานาค ให้รื้อถอนออกจากพื้นที่ ภายใน30วัน

ล่าสุด ลุงพล เปิดเผยว่า โทษที่ได้รับคือรอลงอาญา และไม่เครียดหลังถูกศาลตัดสินกำลังหารือกับทีมทนายว่าจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่ส่วนพญานาคที่ศาลสั่งรื้อถอน ยินดีทำตามศาลสั่ง เบื้องต้นหารือกับทีมทนายแล้วจะเคลื่อนย้ายพญานาคออกจากพื้นที่แต่ยังไม่ทราบจะย้ายไปจุดไหน

ด้านยูทูบเบอร์ที่ปักหลักหน้าบ้านลุงพล ต่างระบุว่า เสียใจที่ศาลสั่งรื้อถอนพญานาค เพราะหลังสร้างพญานาคเสร็จ ก็เชื่อว่า มีความอัศจรรย์ สามารถ นำความเจริญมาให้ ลูกหลาน มีรายได้ จากเอฟซีลุงพลที่จ้างรำบวงสรวง หากพญานาคไม่อยู่บ้านลุงพลแล้วก็เสียใจ

ข่าวล่าสุด

แข้งไทยช็อก! นำ 2 ตุง กลับพลิกแพ้ เวียดนาม 2-3 แค่รองแชมป์ซีเกมส์