posttoday
ลุงพลน้อมรับคำสั่งศาลเตรียมย้ายรูปปั้นพญานาค

ลุงพลน้อมรับคำสั่งศาลเตรียมย้ายรูปปั้นพญานาค

23 เมษายน 2565

ยังไม่ตัดสินใจอุธรณ์คดีตัดไม้ ขอปรึกษาทนายก่อนลุงพลน้อมรับคำสั่งศาลเตรียมย้ายรูปปั้นพญานาคภายใน30วัน

กรณีศาลชั้นต้นจังหวัดมุกดาหาร พิพากษาคดี การตัดไม้ในป่าสงวน และบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน สร้างรูปปั้นพญานาค โดยศาลพิพาษาจำคุก นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพลและยูทูบเบอร์จำเลยที่1-3 โทษจำคุกให้รอลงอาญา ส่วนรูปปั้นพญานาค ให้รื้อถอนออกจากพื้นที่ ภายใน30วัน

ล่าสุด ลุงพล เปิดเผยว่า โทษที่ได้รับคือรอลงอาญา และไม่เครียดหลังถูกศาลตัดสินกำลังหารือกับทีมทนายว่าจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่ส่วนพญานาคที่ศาลสั่งรื้อถอน ยินดีทำตามศาลสั่ง เบื้องต้นหารือกับทีมทนายแล้วจะเคลื่อนย้ายพญานาคออกจากพื้นที่แต่ยังไม่ทราบจะย้ายไปจุดไหน

ด้านยูทูบเบอร์ที่ปักหลักหน้าบ้านลุงพล ต่างระบุว่า เสียใจที่ศาลสั่งรื้อถอนพญานาค เพราะหลังสร้างพญานาคเสร็จ ก็เชื่อว่า มีความอัศจรรย์ สามารถ นำความเจริญมาให้ ลูกหลาน มีรายได้ จากเอฟซีลุงพลที่จ้างรำบวงสรวง หากพญานาคไม่อยู่บ้านลุงพลแล้วก็เสียใจ

ข่าวล่าสุด

LIVE ถ่ายทอดสด สเปอร์ส พบ ลีดส์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์ลีก วันนี้ 11 พ.ค.69

LIVE ถ่ายทอดสด สเปอร์ส พบ ลีดส์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์ลีก วันนี้ 11 พ.ค.69