posttoday

ตร.ย้ำยังไม่พบหลักฐาน "แตงโม" ถูกทำร้ายบนเรือ

07 มีนาคม 2565

ตำรวจย้ำยังไม่พบหลักฐาน "แตงโม นิดา" ถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ รวมทั้งไม่หลักฐานการนัดพบ "นายพล" ที่ริมน้ำ เตือนโซเชียลอย่าสร้างเรื่องเกินเหตุ พร้อมจัดทีมโฆษกแถลงความคืบหน้าคดีทุกวัน

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 65 เวลา 14.30 น. ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาคที่1 ทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าหลังนี้ทางผบช.ภ.1 ได้แต่งตั้งทีมโฆษกเพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสารความคืบหน้าคดี "แตงโม นิดา" ทุกวันช่วงเวลา 16.30 น. เป็นต้นไปจนกว่าจะปิดจะสิ้นสุดคดี

ก่อนเริ่มการแถลง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชี้แจงว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลทางคดี เราทำตามกรอบของกฎหมาย ดังนั้นคงนำสิ่งที่อยู่ในสำนวน มาเล่าให้ฟังไม่ได้ แต่ที่จะบอกได้ คือ การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึง บอกเล่าในประเด็นที่สังคมตั้งข้อสังเกต เราจะทำแบบนี้ทุกวัน ในเวลา 10.30 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.เป็นต้นไป

ทั้งนี้ หากมีประเด็นที่สงสัย หรือสอบถาม สามารถส่งคำถามได้ที่ รองผู้การ เพื่อเป็นการรวบรวมคำถามประจำวัน

พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 โฆษกฯ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา มีคำถามมากมาย ซึ่งเราสอบปากคำพยานในคดีนี้ไปแล้ว 65 ปาก ทั้งพยานแวดล้อม พยานบุคคล มีทั้งเป็นประโยชน์และไม่เป็นประโยชน์ เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับน้องแตงโมมากที่สุด

? ซึ่งวันนี้มีการสอบปากคำ พ.ต.ท.สันธนะ ในประเด็นที่น่าสนใจ รวมถึงเจ้าของเรือ และค้นบ้านของนายจ๊อบ ในประเด็นของสุรา ที่ใช้ดื่มบนเรือ และกำลังรอผลหลังส่งเนื้อเยื่อศพไปตรวจสอบ? ซึ่งเราไม่ได้ปล่อยปละละเลย

ส่วนสาเหตุที่ตำรวจไปตรวจค้นบ้านนายจ๊อบ เรื่องการดื่มสุราหรือไวน์บนเรือ แต่ยังไม่ได้ข้อมูลว่าวันดังกล่าว นายจ๊อบนำเหล้าชนิดใดไปดื่มสังสรรค์บนเรือ ส่วนเรื่องรายละเอียดเพิ่มเติมขอให้อยู่ในสำนวน ไม่สามารถตอบได้?

ตร.ย้ำยังไม่พบหลักฐาน "แตงโม" ถูกทำร้ายบนเรือ

ส่วนประเด็นที่โซเชียลเผยภาพคนบนเรือ1คนมีลักษณะหัวโล้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ยืนยันว่า โรเบิร์ต เป็นตัวจริง เนื่องจากมีกระบวนการทดสอบ มีการพิมพ์ลายนิ้วมือ ไม่มีผิดตัวแน่นอน คงไม่มีใครเอาตัวปลอมมา

"เคยสอบถามเขาเรื่องนี้ แต่ไม่ได้อยู่ในสำนวน เขาบอกว่าไปต่อผมมา และได้เปิดรูปเก่าให้ดูว่าหัวล้าน ทางเจ้าหน้าที่จะขอเก็บ DNA และเส้นผม แต่เขาหวงมากมีการให้เหตุผล เลยขอดูรูป"พล.ต.ต.อุดร กล่าว

ทั้งนี้หากใครมีหลักฐานเกี่ยวกับคดีสามารถส่งเข้ามาได้ แต่ขออย่าเอาข้อมูลไม่จริง หรือข้อมูลที่ใส่ร้ายผู้อื่น เพราะมีความผิด

ส่วนข้อสงสัยที่ว่า คนบนเรือมีการนัดหมายนายพล ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทาง พล.ต.ต.อุดร ระบุว่า ข้อมูลนี้ไม่มีอยู่จริง 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวเสริมว่า สมมติว่ามีอยู่จริง ก็ไม่ใช่สาเหตุการตาย อย่าเพิ่งสร้างอะไรให้เกินขอบเขตนี้ เรากำลังจะทุ่มเท สรุปคดีให้ไปสู่ศาลให้เร็วที่สุด ถ้าไม่ถูก ไม่ใช่ ก็จะมีการสอบทานกัน ทั้งจาก อัยการ ทนาย ศาล ฯลฯ

พล.ต.ต.อุดร บอกว่า ตนบอกได้แค่ว่า หลังเกิดเหตุ 5 คนนี้สื่อสารกับใคร ดังนั้น หลักฐานที่จะนำไปสู่การค้าประเวณี มอมยา หรือนำตัวส่งไปให้นายพลดัง ยังไม่มี

เมื่อถามว่า แม่มีหลักฐาน ถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ ตร.ระบุว่า ภาพทางเทคนิคที่เราได้มา จากพยานแวดล้อม และพยานบุคคล ไม่พบว่า บนเรือมีการยื้อยุดฉุดกระชากกันบนเรือ ทำให้เชื่อในระดับหนึ่งว่า ไม่มีมูลเหตุจูงใจในเรื่องนี้?

ตร.ย้ำยังไม่พบหลักฐาน "แตงโม" ถูกทำร้ายบนเรือ

ตร.ย้ำยังไม่พบหลักฐาน "แตงโม" ถูกทำร้ายบนเรือ

ข่าวล่าสุด

แข้งไทยช็อก! นำ 2 ตุง กลับพลิกแพ้ เวียดนาม 2-3 แค่รองแชมป์ซีเกมส์