logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

"บิ๊กตู่"ต้อนรับ "ช้างศึก" ชื่นชมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

13 มกราคม 2565

นายกฯ ชื่นชมผลงานนักฟุตบอลทีมชาติไทย คคว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 6 สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ ฝากกระทรวงท่องเที่ยวฯให้ดูแลนักกีฬาเป็นอย่างดี

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 65 เวลา 16.30 น. ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะนักฟุตบอลทีมชาติไทย ประกอบด้วย นายชนาธิป สรงกระสินธ์ นายกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายอดิศักดิ์ ไกรษร นายบดินทร์ ผาลา นายวีรเทพ ป้องพันธุ์ และนายพิชา อุทรา พร้อม นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย เข้าพบพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หลังคณะนักฟุตบอลทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 (AFF Suzuki Cup 2020) ที่ประเทศสิงคโปร์ มาครอบครองได้เป็นผลสำเร็จเป็นสมัยที่ 6

นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความยินดีและชื่นชมคณะนักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกคนที่ได้ร่วมกันแข่งขันจนได้รับรางวัลชนะเลิศคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 (AFF Suzuki Cup 2020) ที่ประเทศสิงคโปร์ มาครอบครองได้เป็นสมัยที่ 6 มากที่สุดในอาเซียน และขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมกันสนับสนุนกีฬาฟุตบอลจนประสบความสำเร็จ สามารถสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับประเทศและเป็นของขวัญปีใหม่กับคนไทยทุกคนด้วย

"บิ๊กตู่"ต้อนรับ "ช้างศึก" ชื่นชมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่าได้ติดตามให้กำลังใจและรับชมการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 โดยตลอดรายการอย่างใกล้ชิด และชื่นชมโคชที่สามารถปรับแผนการเล่นของนักกีฬาฟุตบอลจนได้รับชัยชนะในที่สุด พร้อมสอบถามถึงชีวิตความเป็นอยู่ของนักกีฬาฟุตบอลด้วยความห่วงใย และย้ำให้ทุกคนดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอและมีระเบียบวินัย โดยเฉพาะหัวเข่า ข้อเท้า เพราะหากได้รับบาดเจ็บต้องใช้ระยะเวลานานในการรักษาฟื้นฟูเพื่อให้กลับมาเป็นปกติเช่นเดิมได้ โดยนายกรัฐมนตรีฝากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ดูแลนักกีฬาเป็นอย่างดี 

พร้อมทั้งนายกรัฐมนตรีได้แสดงความเสียใจกับนายกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยที่สูญเสียคุณพ่อด้วย

"บิ๊กตู่"ต้อนรับ "ช้างศึก" ชื่นชมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

ในตอนท้าย นายกรัฐมนตรี กล่าวขอเป็นกำลังใจให้นักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกคน ขอให้ทุกคนพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และร่วมกันยกระดับพัฒนาการกีฬาของประเทศได้โดยเร็ว โดยรัฐบาลพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ สอดคล้องกับงบประมาณที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศและประชาชน พร้อมอวยพรแก่คณะนักฟุตบอลทีมชาติไทยและทุกฝ่าย ที่ร่วมกันสนับสนุนกีฬาฟุตบอลไทยจนประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย

ด้าน นายชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เป็นตัวแทนนักฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวแสดงความขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่เป็นกำลังใจ และสนับสนุนนักฟุตบอลทีมชาติไทยและกีฬาฟุตบอลไทย รวมถึงกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติที่ร่วมกันดูแลสนับสนุนส่งเสริมนักกีฬาฟุตบอลของไทยด้วย

"บิ๊กตู่"ต้อนรับ "ช้างศึก" ชื่นชมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

"บิ๊กตู่"ต้อนรับ "ช้างศึก" ชื่นชมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ