ชลบุรีเศร้า!โควิดดับอีก 3 ติดเชื้อพุ่ง359 มีบุคลากรทางการแพทย์ด้วย 2 ราย
ชลบุรี- พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 359 ราย โยงคลัสเตอร์สถานประกอบการ ตลาด แคมป์แรงงาน มีบุคลากรทางการแพทย์ 2 ราย เสียชีวิต อีก 3 ราย พร้อมแจ้งสถานที่เสี่ยงเพิ่มเติมอีก 10 แห่ง
เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 359 ราย เสียชีวิตอีก 3 ราย รวม 60 ราย
1. Cluster บริษัท ไทยอินเตอร์ซับมิท จำกัด (อิสเทริน์ซีบอร์ด จังหวัดระยอง) 17 ราย (รพ.เอกชล2 นำเข้ามาตรวจรักษาในจังหวัดชลบุรี )
2. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน เชื่อมโยง Cluster บริษัท นัฐคอน คอปอเรชั่น จำกัด อำเภอพานทอง 9 ราย
3. ตรวจเชิงรุก Cluster ชุมแพหมูกระทะ อำเภอบางละมุง 5 ราย
4. อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 15 ราย (ขับรถรับจ้าง, พนักงานบริการ, ค้าขาย)
5. ตรวจเชิงรุก โรงเรียนในอำเภอพนัสนิคม 1 ราย
6. บุคลากรทางการแพทย์ 2 ราย
7. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ต่างจังหวัด) กรุงเทพมหานคร 1 ราย จังหวัดสมุทรสาคร 1 ราย
8. สัมผัสผู้ป่วย บริษัท สตาร์เทคโนโลยี อินดัสเตรียล จังหวัดระยอง 8 ราย
9. บริษัท ดักส์ ซูง จำกัด อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง 1 ราย
10. สัมผัสผู้ป่วย บริษัท ไทย สพริง ฟิช จำกัด จังหวัดระยอง 1 ราย
11. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน ในครอบครัว 86 ราย จากสถานที่ทำงาน 84 ราย ร่วมงานศพ 5 ราย ร่วมวงสังสรรค์ 1 ราย
12. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 45 ราย
13. อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 77 ราย
วันนี้ได้รับรายงานการค้นหาผู้สัมผัสทั้งหมดจำนวน 525 ราย, ค้นหาเชิงรุกเบื้องต้น จำนวน 1,392 ราย, และอยู่ระหว่างการรอรับรายงานการค้นหาเชิงรุกเพิ่มเติม
การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ เริ่มจากแหล่งสถานบันเทิง สู่ครอบครัว มาสู่เพื่อนร่วมงาน มาสู่ชุมชนที่พักอาศัยพนักงาน แรงงาน ซึ่งมีปัจจัยเสี่ยงมาจากการทานข้าวร่วมกัน หรือมีกิจกรรมใกล้ชิด สังสรรค์แม้จะเป็นเพียงกลุ่มเล็ก 2-3 คนในเพื่อนสนิท ขณะนี้มีการระบาดเป็นกลุ่มก้อน (Cluster) ในสถานประกอบการ 11 แห่ง และตลาด 5 แห่ง แคมป์คนงานก่อสร้าง 10 แห่ง และชุมชน 3 แห่ง
นอกจากนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี (สสจ.ชลบุรี)ออกประกาศสถานที่เสี่ยงโควิดจังหวัดชลบุรี ฉบับที่ 149 รวม 10 จุด อาทิ ร้านGOOD MONDAY ,ธนาคารกสิกรไทย สาขาหนองมน ,ร้านไข่ไก่โป๊งเหน่ง ตลาดเลียบทางรถไฟ,ร้านพร(จำหน่ายอาหารเวียดนาม) ,ชลบุรีซิตี้ ฮฮนด้า (ฮอนด้าแยกชายชล) ,ร้านแปดริ้วสุกี้ สาขาชลบุรี ,ร้านหมูสด (ล็อกที่ 12 ) ตลาดอุดมกิจ2 ,แม็คโครสาขาพัทยาเหนือ ,ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือวิศว สาขาโรบินสันบ่อวิน และ ร้าน7-11 สาขาเลียบคลองพานทอง
หากประชาชนที่เดินทางไปใช้บริการในวันและเวลาตามที่ระบุไว้ และมีอาการระบบทางเดินหายใจ ไข้ ไอ มีน้ำมูก หรือมีอาการหอบเหนื่อย จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส ภายในระยะเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่เข้าไปในสถานที่ดังกล่าว ให้แยกกักตัวจากผู้อื่น สวมหน้ากากอนามัย และไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษา พร้อมทั้งให้ประวัติสัมผัส หรือเข้าไปอยู่ในสถานที่เสี่ยงร่วมเวลาเดียวกันกับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือโรคโควิด 19
ทั้งนี้สามารถตรวจสอบสถานที่เสี่ยงตามประกาศของสสจ.ชลบุรี ฉบับที่ 149 ดังต่อไปนี้


