posttoday
บิ๊กป้อมสั่งแรงงานตั้งรพ.รองรับเด็กติดโควิด-19

บิ๊กป้อมสั่งแรงงานตั้งรพ.รองรับเด็กติดโควิด-19

28 เมษายน 2564

“บิ๊กป้อม” ตรวจเยี่ยมก.แรงงาน กำชับเร่งช่วยเหลือแรงงานนอก-คนขับแก๊ป สั่งตั้งรพ.รองรับเด็กติดโควิค

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.เวลา 10.00น.ที่ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารกระทรวงแรงงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ตรวจติดตามผลการดำเนินการตรวจโควิด-19 เชิงรุกให้แก่แรงงาน โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นาง นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ขอขอบคุณ ข้าราชการและเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานทุกท่าน ที่ร่วมแรงร่วมใจ ให้ความช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 อย่างเต็มความสามารถ และขอให้ทุกท่านอย่าลืมป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ขอชื่นชมกระทรวงแรงงานที่จัดให้มีการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก ใน 5 จังหวัดที่มีกลุ่มเสี่ยงจำนวนมาก ได้แก่ กรุงเทพฯ ปทุมธานี นนทบุรี ชลบุรี และเชียงใหม่ ในการให้ช่วยเหลือแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 อย่างทันท่วงที

บิ๊กป้อมสั่งแรงงานตั้งรพ.รองรับเด็กติดโควิด-19

พล.อ.ประวิตร ยังเน้นย้ำการทำงานเพิ่มเติม ในประเด็นต่างๆ ดังนี้ 1.จัดระบบตรวจคัดกรองโควิด -19 เชิงรุก ให้เป็นไปตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด และขอให้ช่วยเหลือผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงอย่างรวดเร็ว และเหมาะสม 2.ขอให้ประสานกับโรงพยาบาลเครือข่ายประกันสังคม ในการเตรียมแผนรองรับผู้ประกันตนที่อาจติดโควิด-19 สำหรับผู้ที่ยังไม่แสดงอาการขอให้ประสานการส่งตัวไปยัง Hospitel 3.ขอให้มีการเฝ้าระวัง ตรวจสอบ คัดกรองโรคโควิด-19 ในทุกสถานประกอบการ เพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 4.ขอให้ช่วยเหลือคนทำงาน รวมไปถึงแรงงานนอกระบบที่อาจว่างงานหรือขาดรายได้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่น พนักงานแก๊ปการพัฒนาทักษะฝีมือในรูปแบบที่เหมาะสม และได้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังสำนักงาน แรงงานจังหวัด และสำนักงานในต่างประเทศด้วย

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า พร้อมกันประสานความร่วมมือ กับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ให้เร่งสร้างโรงพยาบาลรองรับเด็ก ที่ติดโควิด-19 เพิ่มเติมด้วย รวมทั้งขอให้ช่วยเหลือแรงงานที่ได้รับผลกระทบ เน้นย้ำให้แรงงานป้องกันตนเอง ให้เป็นไปตามมาตรการของแต่ละประเทศ อย่างเคร่งครัด ขอเป็นกำลังใจ ในการขับเคลื่อนมาตรการต่างๆ ขอให้กลุ่มแรงงาน และเจ้าหน้าที่ของกระทรวงแรงงาน ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 เพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศ ร่วมมือ ร่วมใจ ขับเคลื่อนตามนโยบายของรัฐบาล “เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”

บิ๊กป้อมสั่งแรงงานตั้งรพ.รองรับเด็กติดโควิด-19

ภายหลังการประชุม พล.อ.ประวิตร ได้เป็นผู้แทนรัฐบาลมอบ "เงินกองทุนสงเคราะห์ลูกจ้าง " ซึ่งเป็นเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเพิ่มเติม ให้แก่ ตัวแทนลูกจ้างบริษัท บริลเลียนท์ อัลไลแอนท์ จำกัด จ.สมุทรปราการ ที่ถูกเลิกจ้าง จำนวน 1,161 คน เป็นเงิน 21,465,350 บาท เพื่อช่วยเหลือ เยียวยา ลูกจ้าง ต่อไป.

ข่าวล่าสุด

LIVE ดูบอลสด ถ่ายทอดสด คริสตัล พาเลซ พบ แมนซิตี้ พรีเมียร์ลีก วันนี้

LIVE ดูบอลสด ถ่ายทอดสด คริสตัล พาเลซ พบ แมนซิตี้ พรีเมียร์ลีก วันนี้