posttoday

โตโต้ ส่งสารถึงม็อบ "ไม่ต้องหันกลับมารอ-เดินไปสู่เป้าหมาย"

23 มีนาคม 2564

ปิยรัฐ ส่งสารถึงมวลชนเผยคนข้างในมีกำลังใจเมื่อรู้เพื่อนข้างนอกยังสู้ บอกไม่ต้องหันกลับมารอและเดินไปสู่เป้าหมาย

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. เพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดวีโว่ ซึ่งโพสต์โดยทีมงานแอดมินได้เผยแพร่สารครั้งแรกหลังถูกจับกุมเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหาดังนี้

สวัสดีพี่น้องผู้รักประชาธิปไตยทุกท่าน

นี่คือการสื่อสารอย่างเป็นทางการของผมครั้งแรกกับทุกๆคน ผมจำเป็นต้องสื่อสารหลังจากถูกจับกุมเมื่อ 6 มีนาคม 2564 ซึ่งจนบัดนี้ ผมยังถูกจองจำด้วยข้อกล่าวหาที่เลื่อนลอย เป็นการใช้เทคนิคทางกฏหมาย คือ การจับไปก่อน (ตามหมายสั่งจากใครบางคน) แล้วจึงตามด้วยข้อกล่าวหาทีหลัง ถือเป็นการย่ำยีขบวนการยุติธรรม ที่แทบจะไม่เหลือความน่าเชื่อถือ ความศรัทธา ให้ด้อยค่าลงไปอีก

สิ่งที่เขาต้องการจากเรามากที่สุดคือความกลัว แต่สิ่งที่เรามีตอนนี้คือความกล้า การต่อสู้จึงดำเนินต่อไป แม้นว่าเราจะถูกริดรอนอิสรภาพ ถูกจำกัดด้วยเงื่อนไข กติกา และกฏระเบียบมากมาย เราก็ยังคงสู้อยู่ ยิ่งเราทราบข่าวว่า เพื่อนพ้องน้องพี่ของเรา ยังสู้อยู่อย่างไม่ทดท้อ คนข้างในยังมีกำลังใจ ที่เท่าทวีขึ้น ผมเชื่อว่าเวลานี้ คือเวลาที่จะพิสูจน์อะไรได้หลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพ ความรัก หรือแม้กระทั่งความจริงใจ หากแม้ตอนนี้เรามองรอบๆ แล้วยังเห็นผู้คนอยู่รอบข้าง ไม่หนีหน้าหายไปไหน จงจับมือกันให้แน่นเหนียว แล้วก็ไปข้างหน้าพร้อมๆกัน เดินไปสู้เป้าหมายอย่างทนงองอาจ ไม่ต้องหันกลับมาเพื่อรอพวกเรา ให้เป็นภาระแก่ขบวน ขอทุกคนจงมั่นใจว่า คนข้างในยังคงยึดมั่นแนวทาง และเป้าหมายดั่งเดิม

ผมสัญญาว่า หากไม่ตายไปเสียก่อน เราจะตามไปพบกันที่เส้นชัยอย่างแน่นอน

โตโต้ ส่งสารถึงม็อบ "ไม่ต้องหันกลับมารอ-เดินไปสู่เป้าหมาย"

ข่าวล่าสุด

คาราบาว สานฝันนักเตะจิ๋ว! เปิด "สนามแห่งโอกาส" ติวเข้มทักษะฟุตบอลเยาวชนบางปะกง