"อนุทิน"เผยเคลียร์ปรับครม.กับนายกฯแล้ว บอกสลับเก้าอี้รมต.เป็น"ออฟชั่น"
อนุทินเผยหารือเรื่องปรับครม.กับนายกฯเข้าใจกันแล้ว ชี้การสลับเก้าอี้รัฐมนตรีเป็น "ออฟชั่น" ระบุนายกฯยังไม่แจ้งเงื่อนเวลาในการปรับครม.
เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 64 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงการปิดห้องคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อหารือถึงการปรับคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า ก็คุยกันเข้าใจแล้ว พรรคใครพรรคมันที่ต้องไปดูแลให้ดี เหมือนที่นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์
ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการพูดคุยเรื่องการสลับเก้าอี้รัฐมนตรีระหว่างพรรคหรือไม่ กล่าวว่าเดี๋ยวไปคุยกันเองระหว่างพรรค
เมื่อถามย้ำว่านายอนุทินไม่ปฎิเสธใช่หรือไม่ถ้าจะมีการสลับเก้าอี้รัฐมนตรี รองนายกฯตอบว่า เป็นออฟชั่น
เมื่อถามว่าพรรคภูมิใจไทยต้องการรัฐมนตรีตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยเพิ่มเติมหรือไม่ เช่น รมช.รมนาคม นายอนุทินกล่าวว่า เดี๋ยวค่อยว่ากัน ต้องถามรัฐมนตรีแต่ละคนก่อนว่ามีความประสงค์ว่าอยากจะทำงานตรงไหนให้เดินหน้าไปเร็วขึ้น
เมื่อถามว่านายกฯได้บอกเงื่อนเวลาว่าจะปรับช่วงไหนเหมาะสมที่สุด นายอนุทิน กล่าวว่า นายกฯ ยังไม่แจ้ง แต่เดี๋ยวคงแจ้ง เพราะเรื่องดังกล่าวต้องใช้เวลา ไม่ใช่บอกวันนี้พรุ่งนี้ทำได้เลย เพราะต้องดูคุณสมบัติข้อห้าม ข้อจำกัดเยอะไปหมด
ส่วนต้องพูดคุยกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า เมื่อวานได้คุยไปแล้วและคนปรับครม.มีคนเดียวคือนายกฯ เราเป็นแค่ผู้เสนอ เมื่อเสนอไปก็ไม่จำเป็นที่นายกฯต้องรับ100 เปอร์เซ็นต์ เพราะต้องหารือกันก่อน
ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พอใจการทำงานของรัฐมนตรีในพรรคหรือไม่ หรือต้องมีการปรับเปลี่ยน นายอนุทิน กล่าวว่า รัฐมนตรีทั้ง7 ของพรรคภูมิใจไทย ทำงานหนักมาก และตนก็พอใจการทำงานอยู่ แต่อะไรที่ติดขัดอะไรให้รีบทำเพราะเวลานี้เป็นครึ่งหลังการทำงานของรัฐบาลแล้ว เผลอไปนิดเดียวทำงานไป2ปีแล้ว
เมื่อถามย้ำว่า 7 รัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย จะมีการขยับเก้าอี้หรือไม่ นายอนุทิน ปฏิเสธว่า ไม่รู้


