posttoday

วัดเล่งเน่ยยี่ ประกาศปิด 3 วัน ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโควิด19

09 มกราคม 2564

วัดมังกรกมลาวาส ถนนเจริญกรุง ประกาศปิดวัดเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโควิด-19 เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-10 ม.ค. นี้

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.64 คณะกรรมการ วัดมังกรกมลาวาส ออกประกาศเรื่อง ปิดวัดเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 8 - 10 มกราคม 2564

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากและแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว วัดมังกรกมลาวาส มีสาธุชนเข้ามาสักการะเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นความไม่ประมาทและสร้างความมั่นใจให้กับสาธุชนที่มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด

คณะกรรมการวัดมีมติปิดวัดเป็นวลา 3 วันตั้งแต่วันที่ 8-10 มกราคม 2564 เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ และจะเปิดให้เข้าสักการะอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ เป็นวัดในสังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ระหว่างซอยเจริญกรุง 19 และ 21 ในเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร เป็นที่คุ้นเคยในหมู่ชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวจีนจากต่างประเทศ นักแสวงบุญมักมาขอพรเพื่อสิริมงคล สะเดาะเคราะห์สำหรับผู้ที่เกิดปีชงในแต่ละปี

ข่าวล่าสุด

ตลาดหุ้นไทยปิดพุ่ง 14.21 จุด รับ Election Rally ต่างชาติซื้อ 3,355 ล้าน