posttoday

เมืองนนท์คุมเข้มขายสุราหลัง4ทุ่มยอดติดเชื้อโควิดพุ่ง15ราย

25 ธันวาคม 2563

ผู้ว่าฯนนทบุรีสั่งคุมเข้มพื้นที่ห้ามจำหน่ายสุราหลัง4ทุ่มเริ่มคืนนี้ ผู้ป่วยโควิดเพิ่ม3ราย ยอดติดเชื้อสะสม15 เปิดไทม์ไลน์ล่าสุดรับส่งลูกโรงเรียนดัง

เมื่อวันที่ 25ธ.ค.63 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ผู้กำกับการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดนนทุบรี ได้มีคำสั่งที่ 3780/2563 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 20 ) ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และกำหนดมาตรการเฝ้าระวัง และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายใต้ข้อกำหนด ออกความตามความในมาตรา 9แห่งพระราชกำหนดการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548

ทั้งนี้ คำสั่งออกมาตรการดังกล่าว อาทิ ปิดสถานศึกษาทั้งทุกระดับทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งในและนอกระบบ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและสถาบันกวดวิชา คุมสถานประกอบการภัตตาคาร สวนอาหาร ห้องอาหารในโรงแรม ร้านอาหารทั่วไปบ่อตกปลา บ่อตกกุ้งสถานบริการอาบอบนวด โรงน้ำชาสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ

นอกจากนี้ สถานที่ทั้งหมด ห้ามจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงห้ามบริโภคให้สถานประกอบการ ตั้งแต่เวลา 22.00 น.-05.00 น. ของวันถัดไป ห้ามจัด หรือแสดงดนตรีสด ตั้งแต่เวลา 22.00 น. จนถึงเวลาปิดของสถานประกอบการให้ปิดสถานประกอบการเวลา 00.00 น. – 05.00 น. ของวันถัดไป โดยมาตรการทั้งหมดให้ดำเนินการตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 6 มกราคม 2564 รวมทั้งห้ามแรงงานต่างด้าวเคลื่อนย้ายเข้า-ออก จากพื้นที่จังหวัดนนทบุรี และ 4.งดจัดกิจกรรมปีใหม่และวันเด็กในที่สาธารณะ

ส่วนสถานการณ์โควิด-19 จ.นนทุบรี วันนี้ (25 ธ.ค.) ศูนย์ปฎิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข กรณีติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่ม3ราย รวมติดเชื้อสะสมรอบใหม่15ราย

รายล่าสุดที่มีการสอบสวนโรคแล้ว เป็นชายอายุ36ปี อำเภอบางบัวทอง เดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่มหาชัยทุกวันอังคาร และวันศุกร์ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงได้รับการตรวจหาเชื้อแล้ว รอผล

เมืองนนท์คุมเข้มขายสุราหลัง4ทุ่มยอดติดเชื้อโควิดพุ่ง15ราย

ข่าวล่าสุด

ตลาดหุ้นไทยปิดพุ่ง 14.21 จุด รับ Election Rally ต่างชาติซื้อ 3,355 ล้าน