posttoday

"มายด์" พบตร.ตามหมายเรียก คดีชุมนุมหน้าสถานทูต ยันไม่กังวล

05 พฤศจิกายน 2563

"มายด์ ภัสราวลี" แกนนำกลุ่มมหานครประชาธิปไตย เข้าพบตำรวจทุ่งมหาเมฆ ตามหมายเรียกในคดี ม.116 ชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมัน ยืนยันไม่มีความกังวล พร้อมเดินหน้าชุมนุมต่อไป

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 63 น.ส. ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ "มายด์" แกนนำกลุ่มมหานครประชาธิปไตย พร้อมนายศุภณัฐ บุญสด ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เข้าพบ พ.ต.อ. พิทักษ์ สุทธิกุล รักษาการ ผู้กำกับการ สน.ทุ่งมหาเมฆ ตามหมายเรียกจากกรณีการชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนีเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ในข้อหา “ร่วมกันกระทําให้ปรากฏแก่ประชาชนโดยใช้กำลังประทุษร้ายเพื่อให้เกิดความปั่นป่วนในบ้านเมืองฯ” ตามกฎหมายอาญา มาตรา 116 โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) ร่วมสอบปากคำ

น.ส. ภัสราวลี หรือ มายด์ กล่าวว่า ตอนนี้มีคดีความทั้งหมด 4 คดี ในนี้เป็นหมายจับ 1 คดี วันนี้ได้มารายงานตัวตามหมายเรียกในข้อหายุยงปลุกปั่นตามกฎหมายอาญามาตรา 116 จากการชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนี เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา การมารายงานตัวในครั้งนี้ถือเป็นการดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะทำตามกระบวนการของกฎหมายเช่นกัน ยืนยันว่าไม่มีความกังวลใจ เพราะรู้ว่านี่เป็นเกมของรัฐบาลที่ต้องการตัดความสำคัญของเรา ยืนยันจะเดินหน้าเรียกร้องกันต่อไป ทั้งนี้ตนจะให้การปฏิเสธ โดยทนายความจะเป็นผู้ต่อสู้ทางคดี

ข่าวล่าสุด

สรุป 5 เทรนด์ธุรกิจปี 2026 คู่มืออยู่รอดของคนทำมาค้าขาย