"บิ๊กตู่"เปิดงานสวัสดีข้าวสาร ผู้ประกอบการชูป้าย"นายกสู้ๆ"
นายกฯเปิดงานสวัสดีข้าวสารโฉมใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจ ทักทายนักศึกษา"ช่วยๆกันนะ"ชี้สถาบันมียาวนานจนถึงปัจจุบัน ขอร่วมสืบสานต่อยอด อย่าทำลาย
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีเปิดงาน “สวัสดีข้าวสาร” เพื่อเปิดตัวถนนข้าวสารโฉมใหม่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวพร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามนโยบายของรัฐบาล โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะรัฐมนตรี ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารเขตพระนคร ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน พร้อมด้วยประชาคมผู้ประกอบการถนนข้าวสาร ซึ่งมีประชาชน ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน
ทั้งนี้ ทันทีที่นายกฯ เดินทางมาถึงได้เดินทักทายประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งมีประชาชนบางส่วนให้กำลังใจ รวมถึงนายกฯ ได้ทักทายนักศึกษาที่มาเดินภายในงานโดยได้เข้าไปสอบถามว่าเรียนที่ไหน พร้อมกล่าวว่า "ช่วยๆ กันนะ" จากนั้นได้ชมการแสดงดนตรีสดจากวงเนตรีคันทรีที่ประกาศขอมอบบทเพลง "You are my sunshine" ให้กับพล.อ.ประยุทธ์
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งในการเปิดงานว่า ผมไม่รู้จะพูดอะไรมันตื้นตันพอมาเจอสิ่งดีๆ ผมมีความสุข มีความสุขได้พบปะพวกเรา ได้ส่งรอยยิ้มให้กันนี่คือประเทศไทย นี่คือศักยภาพของประเทศไทย มีรอยยิ้ม มีอาหารอร่อยและธรรมชาติที่สวยงาม เราอย่าทำลายสามสิ่ง นี้ เราแตกแยกกันไม่ได้แตกต่างกันได้ และวันนี้ก็เตรียมพร้อมเปิดประเทศในช่วงต่อไป รัฐบาลพยายามอย่างยิ่งยวดแก้ ปัญหาเศรษฐกิจซึ่งเป็นปัญหาสำคัญ พร้อมการป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งหลายหลายประเทศพยายามทำแบบเราแต่ไม่ทัน แต่การกระตุ้นเศรษฐกิจสำคัญที่สุดคือการจับจ่ายใช้สอย มีเม็ดเงินในระบบ จึงต้องจัดกิจกรรมกระตุ้น เศรษฐกิจในประเทศและเตรียมความพร้อมเปิดประเทศที่จะมีการคลายล็อคและทยอยทำไปเรื่อยๆ สิ่งสำคัญเราต้องสร้างสตอรี่ เรื่องราว ซึ่งเรามีประวัติศาสตร์ โดยเอาสิ่งดีๆ ให้จดจำ เรามีประวัติศาสตร์เป็นเล่มๆ แต่ก็พยายามตัดทอนออกไปตนว่ามันไม่ใช่ ต้องร่วมกันเดินหน้าต่อไปในสิ่งที่ดีๆ ส่วนสิ่งที่ไม่ดีอย่าทำ เพื่อเดินหน้ากันต่อไป ซึ่งวันนี้อยากให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ช่วยถนนข้าวสารและหลายพื้นที่
ทั้งนี้ หลังเปิดงานนายกฯได้เดินทักทายและเยี่ยมชมร้านค้าต่างๆ โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนตะโกนให้นายกฯสู้ สู้ ตลอดเส้นทางซึ่ง พล.ประยุทธ์ ได้กล่าวขอบใจ พร้อมชูนิ้วโป้งมือให้เป็นการขอบคุณ พร้อมโชว์ฝีมือการผัดไทซึ่งเป็นอาหารเลื่องชื่อของถนนข้าวสารเนื่องจากชาวต่างชาตินิยมรับประทานด้วย


