posttoday
แกนนำเสื้อน้ำเงิน ยัน ไม่ได้ขนนักเลงไปเขายายเที่ยง

แกนนำเสื้อน้ำเงิน ยัน ไม่ได้ขนนักเลงไปเขายายเที่ยง

11 มกราคม 2553

โพสต์ทูเดย์ - แกนนำเสื้อน้ำเงิน  ปฏิเสธไม่ได้ขนคน ไปเขายายเทียงเพื่อจัดการกับคนเสื้อแดง ยัน ไม่เคยคิดร้ายกับคนเสื้อแดง เพราะเป็นคนไทยเหมือนกัน

โพสต์ทูเดย์ - แกนนำเสื้อน้ำเงิน  ปฏิเสธไม่ได้ขนคน ไปเขายายเทียงเพื่อจัดการกับคนเสื้อแดง ยัน ไม่เคยคิดร้ายกับคนเสื้อแดง เพราะเป็นคนไทยเหมือนกัน

นายสำเริง  อดิษะ  นายกสมาคมรถตู้โดยสารต่างจังหวัดแห่งประเทศไทย จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เขาเป็นหนึ่งในฐานะแกนนำเสื้อน้ำเงินคนหนึ่ง  ยืนยันว่าเสื้อน้ำเงินจะไม่มีการขนคนหรือนักเลงไปในพื้นที่เขายายเที่ยง หรือไปทำร้ายคนเสื้อแดง ซึ่งกลุ่ม นปช.  และคนเสื้อแดง ปักหลักชุมนุมกันที่เขายายเที่ยง  จ.นครราชสีมา ในครั้งนี้แน่นอน

ทั้งนี้ มีกระแสข่าวลือที่อาจสร้างโดยคนไม่หวังดีหรือคนเสื้อแดง อ้างว่ารัฐบาลจะขนคนเสื้อน้ำเงิน และนักเลงจากต่างจังหวัดไปปะทะกับกลุ่ม นปช. และกลุ่มคนเสื้อแดง ข่าวที่เกิดขึ้นนั้นไม่เป็นข้อเท็จจริงเลยเป็นข่าวลวงเพื่อหวังผลอย่างใดอย่างหนึ่ง
สำหรับคนเสื้อน้ำเงิน เข้าใจความรู้สึกของคนเสื้อแดง ที่ต้องการแสดงออกทางการเมือง  และการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ และถึงแม้ว่าคนเสื้อน้ำเงินจะถูกมองว่าเป็นคนของรมว.มหาดไทย  สังกัดพรรคภูมิใจไทย  แต่กลุ่มคนเสื้อน้ำเงิน  ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปแสดงออกด้วยการไปไล่ทำร้ายคนเสื้อแดง ที่ผ่านมากลุ่มคนเสื้อนำเงินย้ำจุดยืนในการเคลื่อนไหวมาโดยตลอด  คือ  ปกป้องสถาบัน  สงบ  สันติ  และสามัคคี  เท่านั้น

“ขอให้กลุ่มคนเสื้อแดง  ชุมนุมเรียกร้องสิทธิทางการเมืองต่างๆ  อย่างสบายใจและอย่างสงบ ไม่ต้องไปกลัวว่าจะมีกลุ่มคนเสื้อน้ำเงินหรือนักเลงไปทำร้ายแต่อย่างใด  นอกจากนี้ยังของย้ำว่าไม่อยากให้สังคมหรือกลุ่มเสื้อสีต่างๆ มองว่าคนเสื้อน้ำเงินเป็นนักเลง  ด้วยทุกครั้งที่เกิดการการชุมนุมประท้วงรัฐบาล และมีกระแสข่าวลือว่ารัฐบาลจะขนคนไปปะทะผู้ชุมนุม  เสื้อน้ำเงินจกตกเป็นแพะรับบาปทันที ว่าจะเป็นคนที่ขนคนไปทำร้ายผู้ชุมนุม  ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะแท้จริงแล้วพวกเราก็คนธรรมดาที่มีอาชีพและตั้งใจทำมาหากินทำดีเพื่อชาติเท่านั้น” นายสำเริง กล่าว

 

 

ข่าวล่าสุด

ผ่ายุทธศาสตร์ TFM เส้นทางสู่เป้ารายได้ 1 หมื่นล้านบาท ภายในปี 73

ผ่ายุทธศาสตร์ TFM เส้นทางสู่เป้ารายได้ 1 หมื่นล้านบาท ภายในปี 73