posttoday

"บิ๊กตู่"เผยกำลังพิจารณาข้อเสนอหยุดยาว 9 วันสงกรานต์กระตุ้นเศรษฐกิจ

17 กุมภาพันธ์ 2563

นายกฯเผยกำลังพิจารณาข้อเสนอทีมเศรษฐกิจให้หยุดยาว 9 วันช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ระบุเกลี่ยวันหยุดเดิมมาแทน ไม่ได้เพิ่มวัน

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงข้อเสนอจากทีมเศรษฐกิจเพิ่มวันหยุดยาว 9 วันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อยุติ อยู่ระหว่างการพิจาณากันอยู่ ไม่ได้เพิ่มอะไร ถ้าจะทำก็ไม่ได้เพิ่มอะไร เป็นเพียงแค่การเกลี่ยวันหยุดจากตรงอื่นมาใส่ตรงนี้แทน ไม่ได้เพิ่มวัน เพราะวันหยุดทั้งปีมีอยู่แล้วเท่าเดิม ขณะนี้เขากำลังพิจารณากันอยู่

เมื่อถามย้ำว่ามีความเป็นไปได้สูงใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เขากำลังพิจารณากันอยู่ เข้าใจหรือไม่ ทำไมหรือ อยากได้หรือไม่อยากได้ มีหลายคนเขาก็ไม่อยากได้ เขาอยากทำงาน เราเองก็อยากทำงาน เพียงแต่ว่าจะเพิ่มวันหยุด โดยไม่ได้เกลี่ยของเดิมที่วางไว้ วันหยุดก็จะเพิ่มขึ้นมาอีก เราไม่ต้องการอย่างนั้น เรามาเพิ่มตรงนี้ เพราะว่าสถานการณ์ท่องเที่ยวขณะนี้มีปัญหา มันดีหรือไม่ เรากำลังให้เขาพิจารณาอยู่ เข้าใจแล้วยัง ทุกอย่างมีเหตุมีผลของมัน ได้ยินหรือไม่

ข่าวล่าสุด

เจาะที่มา หาสาเหตุ ทำไม ”พระราม 2“ จึงกลายเป็น “ถนนสายมรณะ”