คนเขมรแห่รับจ้างเกี่ยวข้าวฝั่งไทย
ชาวกัมพูชาทั้งเด็ก-ผู้ใหญ่กว่า 300 คนเดินทางผ่านด่านช่องจอมรับจ้างเกี่ยวข้าวฝั่งไทยหวังหาสร้างรายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว
ชาวกัมพูชาทั้งเด็ก-ผู้ใหญ่กว่า 300 คนเดินทางผ่านด่านช่องจอมรับจ้างเกี่ยวข้าวฝั่งไทยหวังหาสร้างรายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว
ชาวกัมพูชาทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวนมากพากันมาทยอยออกันอยู่ที่บริเวณประตูด้านขาเข้าจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม-โอรเสม็ดอ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ วันละไม่ต่ำกว่า 300 คน พร้อมด้วยคันเคียวเกี่ยวข้าวซึ่งส่วนใหญ่มาจากหมู่บ้านดินไมย บ้านออโปก บ้านสำโรงและบ.กรุงสำโรง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา
ทั้งนี้ทันทีที่เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเปิดประตูในเวลา 07.00 น.ก็จะพากันแห่เบียดเสียดและบางคนก็วิ่งกรูเข้ามาอย่างชุลมุนเพื่อรีบไปหานายจ้างที่มาจอดรถรอจ้างเพื่อรับไปเกี่ยวข้าวเพื่อหารายได้เป็นอาชีพเสริมเลี้ยงครอบครัว
ขณะที่นายจ้างชาวไทยจากบ้านสนวน ต.ด่าน อ.กาบชิง จ.สุรินทร์ รายหนึ่ง กล่าวว่า นายจ้างชาวไทยส่วนใหญ่มาจากบ้านเกษตรถาวร บ้านปวงตึก บ้านด่าน อ.กาบเชิง ซึ่งมารับชาวเขมรไปเกี่ยวข้าวในราคาหัวละ 120 บาท พร้อมอาหารเที่ยง 1 มื้อ


