ของใครมารับคืนด้วย!เทศบาลนครขอนแก่นเก็บป้ายทะเบียนนับร้อยลอยตามน้ำ
ขอนแก่น-เทศบาลนครขอนแก่นเก็บป้ายทะเบียนนับร้อยลอยเกลื่อนหลังเกิดสถานการณ์น้ำท่วมของใครให้ไปติดต่อรับได้ภายใน3เดือนก่อนจะส่งให้ขนส่งจังหวัดขอนแก่นต่อไป
ขอนแก่น-เทศบาลนครขอนแก่นเก็บป้ายทะเบียนนับร้อยลอยเกลื่อนหลังเกิดสถานการณ์น้ำท่วมของใครให้ไปติดต่อรับได้ภายใน3เดือนก่อนจะส่งให้ขนส่งจังหวัดขอนแก่นต่อไป
เมื่อวันที่ 3 ก.ย.2562 ที่ด้านหน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และ เจ้าหน้าที่ อปพร.เทศบาลนครขอนแก่น นำแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ทุกประเภท ซึ่งเจ้าหน้าที่และพลเมืองดีจัดเก็บจากจุดต่างๆที่เกิดสถานการณ์น้ำท่วมตั้งแต่เมื่อวันที่31ส.ค.62มาเก็บรวบรวมและรักษาไว้เพื่อให้เจ้าของรถมาติดต่อขอรับกลับคืน
นายกิตตินันท์ วงศ์ทองเจริญ ประธานศูนย์ อปพร.เทศบาลนครขอนแก่น กล่าวว่า นอกจากการถ่ายภาพป้ายทะเบียนเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆแล้ว ขอประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆให้กับเจ้าของรถที่มั่นใจว่าป้ายทะเบียนรถของตัวเองหลุดขณะขับรถผ่านจุดที่เกิดน้ำท่วมในเขต จ.ขอนแก่น ได้มาติดต่อขอรับกลับคืน โดยขณะนี้เทศบาลฯได้กำหนดให้พื้นที่บริเวณด้านหน้าศูนย์ป้องกันฯเป็นจุดเก็บรักษาและรวบรวมแผ่นป้ายทะเบียนทั้งหมด
ทั้งนี้ ตลอดทั้งวันมีเจ้าของรถมาติดต่อขอรับแผ่นป้ายทะเบียนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบรายละเอียดและส่งมอบป้ายทะเบียนกลับคืน อย่างไรก็ตามป้ายทะเบียนทั้งหมดที่มีอยู่รวมไปถึงที่กำลังถูกทยอยส่งมาจากจุดบริการต่างๆของเทศบาลฯในจุดที่เกิดน้ำท่วม จะถูกเก็บรักษาไว้เป็นเวลา 3 เดือนเพื่อให้เจ้าของรถมาติดต่อขอรับ ซึ่งหากเลยระยะเวลาที่กำหนดก็จะส่งมอบให้กับสำนักงานขนส่ง จ.ขอนแก่นต่อไป


