'หม่อมเต่านา'จี้'ธนาธร'ชำแหละปูมหลัง'สุริยะ'ดีกว่าเสียเวลาสอบเหมาเข่งหุ้นสื่อ
ลูกสาวหม่อมเต่าแนะ"ธนาธร"เลิกตรวจสอบเหมาเข่งปมส.ส.ถือหุ้นสื่อชี้ควรเอาเวลาไปตรวจสอบ"สุริยะ-กลุ่มสามมิตร"จะดีกว่าเพราะมีเรื่องที่เคยเกิดขึ้นอย่างโจ๋งครึ่มมาแล้ว
ลูกสาวหม่อมเต่าแนะ"ธนาธร"เลิกตรวจสอบเหมาเข่งปมส.ส.ถือหุ้นสื่อชี้ควรเอาเวลาไปตรวจสอบ"สุริยะ-กลุ่มสามมิตร"จะดีกว่าเพราะมีเรื่องที่เคยเกิดขึ้นอย่างโจ๋งครึ่มมาแล้ว
ม.ล.มิ่งมงคล โสณกุล หรือ 'หม่อมเต่านา' บุตรสาวหม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กTaona Sonakul ระบุว่า เรียนคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เราว่า แทนที่จะเอาเวลามาลงเรื่องสื่อแบบเหมาเข่งของพรรคร่วมพรรคเล็กพรรคน้อย ที่วันหนึ่งทางพรรคอนาคตใหม่เองอาจต้องใช้พวกเขาเพื่อเป็นแนวร่วมในการจัดตั้งรัฐบาล
อย่างไรก็ตามว่าไปแล้ว คุณธนาธร เอง ก็เคยพยายามชวนพวกเขามาร่วมตั้งรัฐบาลจนวินาทีสุดท้าย!! แต่พอพวกเขาไม่มาร่วมก็ไปไล่ล่าข้อมูลเรื่องสื่อของพวกเขามาทันที!!
"เราว่า ทางพรรคอนาคตใหม่ ควรทุ่มเวลามาลงรายละเอียดกับการดำเนินการต่างๆที่เคยเกิดขึ้นแล้วอย่างโจ๋งครึ่ม และใหญ่โตของกลุ่มสามมิตร นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ดีกว่า " ม.ล.มิ่งมงคล ระบุ
ทั้งนี้อะไรที่เคยเกิดขึ้น ก็มักจะเกิดขึ้นอีก อย่างที่คำพังเพยไทย กล่าวไว้ว่า สันดอนขุดง่ายสันดานขุดยาก และประวัติศาตร์มักจะซ้ำรอย ที่เราไม่ร้องขอเรื่องนี้ไปที่พรรคเพื่อไทย แต่ขอร้องมาที่คุณธนาธร โดยตรงก็เพราะพรรคเพื่อไทย เขาก็คือพรรคไทยรักไทยเดิม ที่กลุ่มสามมิตรเคยอยู่นั่นแหละ
"คุณธนาธร บอกว่า พรรคอนาคตใหม่คือคนรุ่นใหม่ จะมาจัดการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยในรูปแบบต่าง ๆ นานามากมายยิ่งใหญ่มหาศาล รบกวนตามดูจัดการกลุ่มคนที่เคยมีปูนหลังที่สร้างเรื่องที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั้งประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรุ่นเรา ช่วยสร้างผลงานจากการกระทำให้เราดูเด็ดๆสักอันหนึ่งเถอะ บอกตามตรงการใส่เนคไทสองสีสลับกัน แล้วโค้งให้สภา หมาที่ไหนก็ทำได้ค่ะ..ขอบคุณค่ะ #หรือเลือดและกงสีจะข้นกว่าน้ำ..ลาย " ม.ล.มิ่งมงคล ระบุ


