"เอ๋ นรินทร" ชี้แจงหลังมีประกาศห้าม "เบน นักดำน้ำต่างชาติ" เข้าพื้นที่
เอ๋ นรินทร ชี้แจงหลังมีประกาศห้าม เบน เรย์เมนันต์ส นักดำน้ำต่างชาติเข้าพื้นที่ถ้ำหลวง
เอ๋ นรินทร ชี้แจงหลังมีประกาศห้าม เบน เรย์เมนันต์ส นักดำน้ำต่างชาติเข้าพื้นที่
กรณีบริเวณศูนย์ช่วยเหลือผู้สูญหาย หน้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย มีป้ายประกาศห้าม "เบน เรย์เมนันต์ส" (Ben Raymemants) นักดำน้ำสัญชาติเบลเยียม อาสาสมัครต่างชาติเข้าพื้นที่กู้ภัย
โดยเบน เป็นหนึ่งในทีมนักดำน้ำ เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง เเละประกาศดังกล่าวได้ก่อให้เกิดเสียงวิจารณ์ไปทั่วสังคมออนไลน์
ล่าสุดเมื่อเวลา 9.30 น. วันที่ 8 ก.ค. เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง ชี้เเจงผ่านเฟซบุ๊ก Narinthorn Na Bangchang ระบุว่า เบนได้เดินทางไปไปฟิลิปปินส์ มีกำหนดกลับวันที่ 14 กรกฎาคม แต่เมื่อคืนวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 4-5 ทุ่ม หน่วยปฏิบัติงานในถ้ำ ได้โทรหาเบนเป็นการส่วนตัว ต้องการให้กลับมา
เบนจึงตัดสินใจทิ้งงานที่ฟิลิปปินส์บินมาด่วน แต่เมื่อมาถึงที่ถ้ำหลวงกลับเจอเรื่องไม่คาดคิด ไม่ทราบว่าใครทำ และไม่ทราบเหตุผล เอ๋จึงยังไม่ให้เบนเข้าไป เพราะไม่อยากให้เสียใจ ทั้งที่ตั้งใจมาช่วยเหลือเด็ก
เอ๋ นรินทร ระบุว่า จากการพิจารณา ประกาศดังกล่าวไม่ใช่ประกาศอย่างทางการ เพราะไม่มีหัวกระดาษ เขียนเป็นเพียงลายมือง่าย ๆ ไม่มีลายเซ็นผู้ว่าฯ ทั้งที่ขนาดบัตรห้อยคอยังต้องมีลายเซ็น ทั้งยังไม่มีเหตุผลในการห้ามเข้า ประกาศถูกนำไปเผยแพร่ต่อกัน ทำลายชื่อเสียงคุณเบน ตอนนี้กำลังตามหาบุคคลที่ทำเรื่องนี้ และทางคุณเบนเตรียมฟ้องให้ถึงที่สุด
"ประกาศไม่ใช่ประกาศอย่างทางการ เพราะไม่มีหัวกระดาษ หรือลายเซ็นผู้ว่าฯ ขนาดบัตรห้อยคอยังต้องมีลายเซ็นเลย แล้วก็เอาไปเผยแพร่กัน โดยไม่มีเหตุผลในการห้ามเข้า เขียนเป็นลายมือง่ายๆ เพื่อทำลายชื่อเสียงคุณเบน มันถูกต้องแล้วหรือไม่ ทำไมตอบแทนคนดีๆแบบนี้ และแน่นอนที่สุด ทันทีที่รู้ตัวคนทำ คุณเบนเตรียมฟ้องให้ถึงที่สุดค่ะ ตอนนี้เรากำลังตามล่าคนที่ทำเรื่องนี้อยู่นะคะ "
อดีตนักร้องดังบอกด้วยว่า ตอนนี้เรื่องราวชักลามไปกันใหญ่แล้ว ถึงขนาดมีกระแสว่าห้ามทีมนรินทรเข้าพื้นที่กู้ภัย ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริง ทั้งนี้จึงอยากฝากให้ใช้วิจารณญาณในการเสพสื่อด้วย พร้อมขอบคุณทุกที่เป็นกำลังใจให้


