ชาวอักษรฯศิลปากรเปิด "กองทุนเพื่อวาเลน" ช่วยเด็กกําพร้าหลังโศกนาฏกรรมครอบครัว
คณะอักษรศาสตร์ ม.ศิลปากรตั้ง "กองทุนเพื่อวาเลน" ช่วยเหลือเด็กกําพร้าหลังคดีดังชายยิงภรรยาเเละพ่อตา ฆาตกรรมกลางโรงพยาบาล
คณะอักษรศาสตร์ ม.ศิลปากรตั้ง "กองทุนเพื่อวาเลน" ช่วยเหลือเด็กกําพร้าหลังคดีดังชายยิงภรรยาเเละพ่อตา ฆาตกรรมกลางโรงพยาบาล
กรณีชายหนุ่มก่อเหตุยิงภรรยาและพ่อตา ก่อนยิงตัวเองตามเสียชีวิตรวม 3 ศพ กลางรพ.ศูนย์นครปฐมทิ้งลูกชายคนเดียวที่อายุไม่ถึง 2 เดือนให้กำพร้าทั้งพ่อและแม่
ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. มีรายงานว่า กลุ่มผู้เเทนในคณะอักษรศาสตร์ ม.ศิลปากร ได้ร่วมกันจัดตั้งกองทุนเพื่อวาเลน หาเงินช่วยเหลือเด็กชายกำพร้าดังกล่าว
สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Ploy Pailin ระบุว่า ถึงเพื่อนๆ ชาวอักษรฯ ที่อาจไม่ได้อยู่ในกลุ่ม I'm arts ค่ะ
"กองทุนเพื่อวาเลน"
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลายๆ คนคงได้ทราบข่าวการยิงกันจนมีผู้เสียชีวิตถึง 2 คนในโรงพยาบาลนครปฐม ซึ่ง 2 คนนั้น คือศิษย์เก่า น.ส.ธัญญมาศ ทะนามศรี หรือ กิ๊ก และคุณพ่อ นาวาตรี สัมพันธ์ ทะนามศรี
ก่อนจากไป ตามที่เราทราบดี กิ๊กเพิ่งจะคลอดลูกชาย ชื่อ "วาเลน" ที่ตอนนี้อายุเพียงเดือนกว่าๆ และอยู่ในความดูแลของคุณแม่ของกิ๊ก
เมื่อทราบข่าว คณบดีคณะอักษรศาสตร์ ผศ.ดร.วรางคณา จึงริเริ่มและแนะนำว่า เราควรจะจัดตั้งกองทุนขึ้นมาเพื่อรวบรวมเงินจำนวนหนึ่งมอบให้แก่คุณแม่ของกิ๊ก สำหรับไว้เป็นทุนให้น้องวาเลน
เนื่องจากน้องวาเลนยังเล็ก และมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จำเป็นต้องใช้ อีกทั้งคุณแม่ของกิ๊กเป็นแม่บ้าน และยังมีบุตรชาย 1 คนที่กำลังศึกษาอยู่
ทางท่านคณบดี คณาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ และเพื่อนๆ จึงขอเปิด "กองทุนเพื่อวาเลน" ขึ้น เพื่อรวบรวมน้ำใจจากพี่น้องชาวอักษรฯ มอบให้คุณแม่ของกิ๊ก
โดยทุกท่านสามารถโอนเงินเข้าบัญชีตามด้านล่างนี้ค่ะ
น.ส.ไพลิน สามลลักษณ์
212-407462-2
ธนาคารกรุงเทพ
258-2-078859
ธนาคารทหารไทย
และ Prompay 086-784-0081
ธนาคารทหารไทย
โดยรบกวนทุกท่านที่โอนเงินมา แจ้งยอดและธนาคารที่ใต้โพสต์ หากท่านใดประสงค์จะร่วมทำบุญจัดงานศพก็สามารถแจ้งยอดแยกได้ค่ะ
เราขออนุญาตเปิดรับยอดโอนนับจากวันนี้
17 มิ.ย. -จนวันเสาร์ที่ 23 มิ.ย. 2561 เวลา 10.00 น.
ซึ่งตรงกับวันพระราชทานเพลิงศพของคุณพ่อ โดยเราจะแจ้งยอดเงินทั้งหมดให้ทุกท่านได้ทราบก่อนที่งานจะเริ่มประมาณ 14.00 น. ค่ะ
น้ำใจจากพวกเราครั้งนี้ จะเป็นกำลังใจสำคัญให้คุณแม่ของกิ๊ก น้องชายของกิ๊ก และครอบครัว รวมทั้งจะเป็นทุนให้กับน้องวาเลนในอนาคตด้วยค่ะ
เราขอกราขอบพระคุณทุกท่านล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ


