ส่งฝากขัง "ผัวเมีย" ด่าตำรวจ พร้อมนำคลิปกร่างในท้องที่อื่นประกอบสำนวน
ตำรวจมาบตาพุดนำตัว "ผัวเมีย" ด่าตำรวจฝากขัง เอาผิด 2 ข้อหา พร้อมนำคลิปที่ไปทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ในท้องที่อื่นประกอบสำนวนด้วย
ตำรวจมาบตาพุดนำตัว "ผัวเมีย" ด่าตำรวจฝากขัง เอาผิด 2 ข้อหา พร้อมนำคลิปที่ไปทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ในท้องที่อื่นประกอบสำนวนด้วย
เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ร.ต.อ. นิธินันท์ ศรีรุด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ร้อยเวรเจ้าของคดี สามีภรรยาชี้หน้าด่าทอ และลูกชายทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ในวันนี้พนักงานสอบสวนได้นำผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลแขวงจังหวัดระยอง ฝากขังเป็นครั้งแรก
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาสามีภรรยาคู่นี้ 2 ข้อหาคือ มาตรา 136 ความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และมาตรา 138 ความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และกำลังจะแจ้งเพิ่มในความผิด พ.ร.บ.การจราจรอีกด้วย ขณะที่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ
ส่วนลูกชาย ที่ชกเจ้าหน้าที่นั้น ทางตำรวจได้ดำเนินคดีไปแล้ว 3 ข้อหา คือ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวาง และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ขณะปฎิบัติหน้าที่
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำคลิปที่ครอบครัวนี้มีพฤติกรรมทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในท้องที่ สภ.บางศรีเมือง จ. นนทบุรี มาประกอบในสำนวนคดี และให้ศาลพิจารณาด้วยว่าการก่อเหตุที่มาบตาพุดไม่ใช่ครั้งแรก
ร.ต.อ. นิธินันท์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติอาชญกรรมของทั้ง 3 คนมาประกอบในสำนวนดำเนินคดีด้วย เบื้องต้นพบว่า ตัวของสามีเคยมีประวัติถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์มาก่อน ส่วนของภรรยาและลูกชายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


