posttoday

กรมทางหลวงชนบทแจงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรังล่าช้า

04 พฤศจิกายน 2560

ตรัง-รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบทแจงก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรังช่วงสะพานแก้มดำล่าช้าคาดมี.ค.61แล้วเสร็จ

ตรัง-รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบทแจงก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรังช่วงสะพานแก้มดำล่าช้าคาดมี.ค.61แล้วเสร็จ

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 ที่ศาลาเอนกประสงค์วัดโคกยาง ต.โคกยาง อ.กันตัง จ.ตรัง  นายสมัย โชติสกุล รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบทเปิดการประชุมการมีส่วนร่วมภาคประชาชน โครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรัง ช่วงสะพานแก้มดำ ต.ควนธานี อ.กันตัง  โดยมี นายณัฐนนท์ คงแก้ว นายก อบต.โคกยาง นายนิวัฒน์ ชลธาร นายก อบต.ควนธานี นายพรชัย สุขสม นายอำเภอกันตัง พร้อมด้วยชาวบ้านกว่า 200 คน เข้าฟังการชี้แจง

สืบเนื่องจากโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรัง ช่วงสะพานแก้มดำ นับตั้งแต่เซ็นสัญญาเมื่อปี 2558 แต่การก่อสร้างกลับไม่มีความคืบหน้า  ส่วนการสร้างทางเบี่ยงชั่วคราวก็เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง สร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินและความไม่ปลอดภัยต่อชีวิตของชาวบ้าน

นายสมัย โชติสกุล รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวว่า  จากการตรวจสอบสะพานเบี่ยง  ได้สร้างแบบมาตรฐานสมบูรณ์ที่สุด และรับน้ำหนักได้ 2 ตัน แต่อุบัติเหตุเกิดจากการลื่นไถล และองค์ประกอบหลายอย่าง  ทั้งนี้ ทางหน่วยงานไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังหาแนวทางแก้ไขหากไม่มีอุทกภัยในเดือน ธ.ค.นี้ การก่อสร้างตอหม้อก็จะแล้วเสร็จ และเดือน มี.ค.61 สะพานทั้งหมดจะแล้วเสร็จ

นายจำนง เกษมกิตติวงศ์ ผู้ควบคุมการก่อสร้างสะพานแก้มดำ ได้กล่าวขอโทษถึงความผิดพลาดในโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรัง ช่วงสะพานแก้มดำ ที่มีความล่าช้า  เฉพาะแค่งานโยกย้ายสายไฟฟ้าก่อนหน้านี้ก็ต้องใช้เวลาถึง 8 เดือน จึงต้องทำให้การก่อสร้างยืดออกไป  แต่รับปากว่าการสร้างสะพานเบี่ยงที่ชำรุด จะแล้วเสร็จและกลับมาเปิดใช้ได้อีกครั้งในวันที่ 11 พ.ย.นี้ ซึ่งหลังจากนี้อีก 2 เดือน กรมทางหลวงชนบท จะมีการนัดประชุมรายงานความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานแห่งนี้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม กลุ่มชาวบ้านต่างไม่มั่นใจว่า การก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรังในจุดนี้ จะแล้วเสร็จภายในเดือน มี.ค.61  เนื่องจากสัญญาการก่อสร้างเดิมก็ได้สิ้นสุดลงไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 พ.ย.59  ส่วนขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการขยายสัญญาไปเรื่อยๆ และเวลาก็ล่วงเลยมานานหลายเดือนแล้ว  แต่การก่อสร้างสะพานดังกล่าวก็ยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง ขณะที่สะพานเบี่ยงก็ไม่มีมาตรฐาน จนส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง  ดังนั้น กลุ่มชาวบ้านจึงเรียกร้องไปยังกรมทางหลวงชนบท ว่า ขออย่าได้ขยายสัญญาการก่อสร้างให้กับผู้รับเหมารายนี้อีกต่อไป  เพราะสร้างปัญหาให้มานานแล้ว และมีแนวโน้มที่สะพานจะไม่เสร็จตามที่รับปากไว้
 
 

 

ข่าวล่าสุด

คตร. จี้โรงกลั่นคืนกำไรส่วนเกินเข้ากองทุนน้ำมัน ชงครม. 6 เม.ย.นี้