posttoday

ฝนตกถนนลื่น! กระบะหมุนข้ามเลนชนประสานงาดับ 4 ราย

03 กันยายน 2560

กระบะฝ่าสายฝนเสียหลักหมุนข้ามเลนพุ่งชนประสานงารถวิ่งในเลนสวนเสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บ 3

กระบะฝ่าสายฝนเสียหลักหมุนข้ามเลนพุ่งชนประสานงารถวิ่งในเลนสวนเสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บ 3

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.นิติพัฒน์ ศรีหาบุตร สารวัตรเวรสอบสวน สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักหมุนข้ามเลนและพุ่งชนกับรถยนต์ที่วิ่งสวนทางมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณบนถนนสาย 3551 ทางเชื่อมระหว่าง ถนนสาย 304 กับถนนสาย 331 ห่างจากสามแยกหนองปลาตะเพียน มุ่งหน้ามายัง ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว ประมาณ 2 กม. พื้นที่หมู่ 2 ต.หัวสำโรง

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน แบบไม่มีเกาะกลางลักษณะรถวิ่งสวนทางกัน ในเลนช่องทางขวามุ่งหน้ามายังทางสามแยกหนองปลาตะเพียน พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีเทา ชนเข้าที่หัวมุมด้านฝั่งประตูซ้ายของรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไททัน สีขาว ป้ายแดง ในลักษณะประสานงากัน สภาพพังยับเยินทั้งสองคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตติดอยู่คาซากรถยนต์โตโยต้า จำนวน 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ สาหัส 1 ราย ถูกนำส่งไปยัง โรงพยาบาลแปลงยาว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิตกระเด็นออกจากที่นั่งไปตกอยู่ในป่าข้างทางอีกจำนวน 1 ราย รวม 4 ราย

นอกจากนี้ภายในรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งมาในรถรวม 3 ราย ทั้งหมดถูกลำเลียงนำส่งไปยังโรงพยาบาลแปลงยาว  

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ในขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างหนัก จึงทำให้พื้นผิวถนนลื่น โดยรถยนต์โตโยต้าขับมาด้วยความเร็วมุ่งหน้ามาจากทางสามแยกหนองปลาตะเพียน เพื่อที่จะไปทำงานยังโรงงานภายในนิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ ซิตี้ จึงเกิดเสียหลักหมุนก่อนไถลเข้าไปยังในเลนด้านขวา ซึ่งมีรถยนต์กระบะป้ายแดงวิ่งสวนทางมาพอดี จึงเกิดเหตุชนแบบประสานงาขึ้นจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

ข่าวล่าสุด

สังคมสูงวัย เขย่าตลาดอสังหาฯ บ้านแบบไหนตอบโจทย์ Longevity Economy