posttoday

ฎีกายืนจำคุก 50 ปี "เอ็ม แรมบ้า"ข่มขืนลูกจ้างสาว

25 เมษายน 2560

ศาลฎีกา พิพากษายืนจำคุก 50 ปี “เอ็ม แรมบ้า” ข่มขืนลูกจ้างสาว ถ่ายคลิป ส่วนภรรยา ยกฟ้อง

ศาลฎีกา พิพากษายืนจำคุก 50 ปี “เอ็ม แรมบ้า” ข่มขืนลูกจ้างสาว ถ่ายคลิป ส่วนภรรยา ยกฟ้อง

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ศาลอาญา ถ. รัชดาภิเษกนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุรชัย หรือคณิศร วิวัฒนชาติ ฉายา "เอ็ม พญาไท" หรือ "เอ็ม แรมบ้า" อายุ 41 ปี และนางธนวรรณ หรือเดือน อุดมมีชัย หรือคล้ายแพร อายุ 50 ปี ภรรยา ซึ่งเป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ฐานร่วมกันข่มขืนกระทำชำเรา,ข่มขืนใจผู้อื่นให้จำยอมต่อสิ่งใดฯ,หน่วงเหนี่ยวกักขัง และพ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490

ตามฟ้องโจทก์บรรยายสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 19 เม.ย. - 10 ส.ค. 51 ต่อเนื่องกัน จำเลยที่ 1 ใช้อาวุธปืนบังคับข่มขู่ น.ส.เอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงาน หจก.อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเทคทีฟของจำเลยทั้งสอง แล้วจำเลยที่ 1 ได้ข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายหลายครั้งหลายหน โดยข่มขู่จะนำรูปภาพและวีดิโอที่จำเลยที่ 1 แอบถ่ายขณะมีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหายไปเผยแพร่ โดยมีจำเลยที่ 2 พูดจาขู่เข็ญ ข่มขืนใจผู้เสียหาย หมิ่นประมาท เหตุเกิดแขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. และที่อื่นเกี่ยวพันกัน จำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธ

คดีนี้จำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธต่อสู้คดีมาตลอด โดยที่ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษายืน ให้จำคุกนายสุรชัยหรือเอ็ม พญาไท จำเลยที่ 1 รวมโทษทุกข้อหาทุกกระทงไว้ 50 ปี ปรับ 1,050 บาท ฐานกระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ส่วนนางธนวรรณ จำเลยที่ 2 ภรรยา จำคุก 10 ปีฐานเป็นผู้สนับสนุนกระทำผิด แต่จำเลยที่ 2 ไม่มาฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ศาจึงออกหมายจับเมื่อปี 2557 และสั่งปรับนายประกันไปแล้ว 1 ล้านบาท จนถึงขณะนี้ในชั้นฎีกานางธนวรรณ ก็มีพฤติการณ์หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาอีก

โดยวันนี้ศาลได้เบิกตัว นายสุรชัย จำเลย ที่ 1 มาจากเรือนจำ เพื่อฟังคำพิพากษาศาลฎีกา หลังจากต้องเลื่อนนัดฟังคำพิพากษาฎีกาถึง 2 ครั้งเนื่องจากครั้งแรก นางธนวรรณ จำเลยที่ 2 อ้างว่า ไม่ได้รับหมายศาล และไม่มาศาลตามนัด ดังนั้นวันนี้เมื่อ นางธนวรรณ ภรรยาจำเลยที่ 2 ยังไม่มาศาลอีก ศาลจึงอ่านคำพิพากษาฎีกาลับหลังจำเลยที่ 2

ศาลฎีกาพิเคราะห์แล้วเห็นควรแก้ปรับบทลงโทษจำเลยที่ 1 ที่กระทำผิดต่อกฎหมายหลายบทจากลงโทษฐานกักขังหน่วงเหนี่ยว ตาม ม.310 วรรคแรกให้เป็นจำคุกฐานข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังฯ ม.276 วรรคแรกอันเป็นบทหนักสุด โดยยังคงให้กำหนดโทษจำคุกจำเลยที่ 1 ตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ให้จำคุก 50 ปี ส่วนนางธนวรรณ ภรรยาจำเลยที่ 2 พิพากษากลับให้ยกฟ้อง

น.ส.รัศมี เพ็ญสุขทนายความของผู้เสียหายที่เป็นโจทก์ร่วมด้วยนั้น กล่าวหลังจากร่วมฟังคำพิพากษาฎีกาว่า คดีอาญาจบแล้ว ฝ่ายผู้เสียหายจะพิจารณากฎหมายเพื่อจะฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายต่อไป ส่วนจำเลยที่ 2 ศาลยกฟ้อง ตนจะไปตรวจดูรายละเอียดคำพิพากษาฎีกาทั้งหมดเพื่อศึกษาข้อกฎหมายอีกคครั้ง

ข่าวล่าสุด

คนละครึ่งพลัส หนุน “พาสต้า บ่? - มีลาภ อุบลฯ" ยอดขายพุ่ง แชมป์ร้านต่างจังหวัดขายดี