posttoday

ช่างเข้าเชื่อมแอร์โรงแรมเกิดพลาดระเบิดใส่เจ็บสาหัส

30 มกราคม 2560

ช่างเข้าเชื่อมเครื่องปรับอากาศในโรงแรมแต่เกิดพลาดระเบิดใส่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ช่างเข้าเชื่อมเครื่องปรับอากาศในโรงแรมแต่เกิดพลาดระเบิดใส่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. เวลา 13.45น. ร.ต.อ.ชุมพล ทรงงาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง   รับแจ้งมีเหตุคอมเพรสเซอร์แอร์ระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในแฮปปี้อินน์ รีสอร์ท หมู่ที่14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง รถกู้ชีพรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรม โดยบริเวณด้านหลังห้องพักเลขที่ H18 พบผู้ได้รับบาดเจ็บ1 รายเป็นชายซึ่งเป็นช่างซ่อมเครื่องปรับอากาศประจำโรงแรมทราบชื่อคือ นายเฉลิมเกียรติ ดวงตะวัน อายุ48ปี ถูกแรงระเบิดมีบาดแผลฉีกขาดที่ต้นขาด้านซ้าย และผิวหนังไหม้เกรียมหลายแห่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลงทำการปฐมพยาบาลก่อนให้รถกู้ชีพโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ นำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ให้ความช่วยเหลือ นอกจากนี้ในจุดเกิดเหตึยังพบเครื่องมือช่าง อุปกรณ์เชื่อมท่อแอร์และชิ้นส่วนคอมเพรสเซอร์กระเด็นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

นายธีรเดช  ชินะพา พนักงานต้อนรับของโรงแรม กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้เข้าไปซ่อมแซมเครื่องปรับอากาศที่ห้องดังกล่าวเพราะแอร์ไม่เย็นโดยทำเพียงคนเดียว จู่ๆก็ได้เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นขึ้นจึงวิ่งเข้าไปดูพบผู้ได้รับบาดเจ็ฐจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ คาดว่า สาเหตุเกิดจากการเชื่อมคอมเพรสเซอร์แอร์แต่เกิดผิดพลาดจนเกิดระเบิดขึ้น

ร.ต.อ.ชุมพล กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดพร้อมจะได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อหาสาเหตุการระเบิดที่แท้จริงต่อไป

ข่าวล่าสุด

จากดราม่า ‘น้องหมากินข้าวร่วมโต๊ะในร้าน’ สู่การส่องกฎหมาย Pet Friendly ของ ‘เกาหลีใต้’