กรมทางหลวงของบ1ล้านซ่อมถนนตรังพังน้ำท่วม
ตรัง-กรมทางหลวงมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนพร้อมของบฉุกเฉิน1ล้านบาทซ่อมแซมถนนพังเพราะถูกน้ำท่วม
ตรัง-กรมทางหลวงมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนพร้อมของบฉุกเฉิน1ล้านบาทซ่อมแซมถนนพังเพราะถูกน้ำท่วม
เมื่อวันที่13ธ.ค.59 เวลา 10.30น.นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวง ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมและมอบถุงยังชีพช่วยเหลือราษฎรที่ ต.นาตาล่วง อ.เมืองตรังมีชาวบ้าน มาต้อนรอและรับมอบถุงยังชีพ จำนวน 600 ราย
นายพิศักดิ์ ได้เดินทางไปตรวจสภาพถนนที่ ตง.3002 แยก ทล.419- บ้านหลังเขา เขตรอยต่อระหว่าง หมู่ 4 ต.นาตาล่วง และ หมู่ 2 ต.หนองตรุด อ.เมือง ที่ถูกกระแสน้ำไหลท่วมซัดพังได้รับความเสียหายเป็นระยะทางยาว โดยเฉพาะคอสะพานพังเสียหาย อีกทั้งยังมีไหล่ทางผิวจราจรชำรุดที่ถนนสาย ตง.3002 แยก ทล.419- บ้านหลังเขา อ.เมืองและอ.วังวิเศษ ระยะทาง 20.120 กม. ผ่านบริเวณ บ้านหนองตรุด บ้านนาตาล่วง และบ้านป่าหมาก ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวคือ อุทยาวังนกน้ำ ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ ตอนนี้น้ำท่วมขังเป็นช่วงๆ ต้องรอการระบาย
ประการสำคัญบริเวณดังกล่าวเป็นที่ลุ่มมีพนังกั้นน้ำหน่วยงานอื่นบางส่วนพังทลาย น้ำไหลเข้าท่วมเป็นบริเวณกว้างในหลายหมู่บ้าน รวมทั้งถนนสายดังกล่าวด้วย ส่งผลให้เกิดความเสียหายบริเวณ กม.0+000-4+800 เป็นช่วงๆ และตัวเลขความเสียหายถนนและสะพานชุมชนนอกสายทาง ทช.ตรัง ประมาณ 50 ล้านบาท
"ขณะนี้ทช.ตรัง นำเครื่องจักรกลพร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าดำเนินการซ่อมฉุกเฉินหลังจากที่ระดับน้ำลดลงเพื่อเปิดเส้นทางอำนวยความสะดวกการสัญจร โดยทาง ทช.สามารถขอฉุกเฉินได้ทันทีในวงเงิน 1 ล้านบาท สำหรับการฟื้นฟูนั้นต้องรอการสำรวจให้เป็นที่เรียบร้อย จากนั้นของบประมาณได้ จึงขอเรียนว่างบประมาณไม่มีปัญหา"นายพิศักดิ์ กล่าว


