posttoday

ขบวนพระบรมศพเคลื่อนจากศิริราชไปพระบรมมหาราชวังแล้ว

14 ตุลาคม 2559

ขบวนพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่9 เคลื่อนออกจากโรงพยาบาลศิริราช ไปยังพระบรมมหาราชวังแล้ว พสกนิกรเฝ้าถวายอาลัยล้น

ขบวนพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่9 เคลื่อนออกจากโรงพยาบาลศิริราช ไปยังพระบรมมหาราชวังแล้ว พสกนิกรเฝ้าถวายอาลัยล้น

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. เวลาประมาณ 16.35 น. ขบวนพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ได้เคลื่อนออกจากโรงพยาบาลศิริราช ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่มาเฝ้ารอถวายความอาลัยตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ขบวนพระบรมศพได้เคลื่อนออกจากโรงพยาบาลศิริราชเข้าสู่ถนนอรุณอมรินทร์ ขึ้นสะพานอรุณอมรินทร์ ลงสะพานผ่านแยกอรุณอมรินทร์ เลี้ยวขวาขึ้นสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ลงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เลี้ยวขวาเข้าถนนราชดำเนิน ผ่านท้องสนามหลวง และเลี้ยวขวาเข้าถนนหน้าพระลาน เลี้ยวเข้าประตูวิเศษไชยศรี เข้าสู่พระบรมมหาราชวัง

สองฝั่งแนวถนนที่ขบวนพระบรมศพเคลื่อนผ่านนั้นเนืองแน่นไปด้วยประชาชนจำนวนมากที่รอเฝ้าถวายความอาลัย

กมลชนก วงษ์จันทร์ อายุ 33 พนักงานบริษัทเอกชน หนึ่งในประชาชนที่มาเฝ้าถวายความอาลัย กล่าวว่า แม้อากาศที่สนามหลวงจะร้อนแค่ไหนก็จะอดทนไม่ท้อ เพราะเมื่อคิดว่าในหลวงทรงทำงานเหนื่อยยากมากกว่านี้เพื่อประชาชนยิ่งทำให้ทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณล้นเหลือ

"วันนี้ถือว่ายาวนานเหลือเกิน ในใจลึกๆไม่อยากให้มีวันนี้ ตอนที่มีการยืนยันการสูญเสีย เกือบจะยืนไม่อยู่ ตอนนั้นทำใจไม่ได้ แต่เมื่อตั้งสติได้แล้วก็ต้องยอมรับความจริงว่าประเทศสูญเสียครั้งใหญ่แล้ว แม้จะรู้สึกเสียใจ แต่อีกใจหนึ่งก็ดีใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยในแผ่นดินของรัชกาลที่ 9 หลังจากนี้จะปฏิบัติตัวตามที่ท่านได้สอนมาตลอด หวังให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปและสงบสุขอย่างที่พ่อตั้งใจ" กมลชนก กล่าวพร้อมน้ำตา

ขบวนพระบรมศพเคลื่อนจากศิริราชไปพระบรมมหาราชวังแล้ว

 

ขบวนพระบรมศพเคลื่อนจากศิริราชไปพระบรมมหาราชวังแล้ว

 

ข่าวล่าสุด

ดูบอลสด ถ่ายทอดสด อาร์เซน่อล พบ คริสตัล พาเลซ คาราบาวคัพ วันนี้