"สมชัย"คิดบวก ชี้เรื่องโยนหีบแตกช่วยให้คนรู้ว่าใกล้ถึงวันลงประชามติแล้ว
"สมชัย" คิดบวกเรื่องโยนหีบบัตรลงคะแนนแตก ชี้ช่วยให้ได้รู้ความคงทนของหีบบัตร-ทำให้คนรู้ว่าใกล้ถึงวันออกเสียงประชามติแล้ว
"สมชัย" คิดบวกเรื่องโยนหีบบัตรลงคะแนนแตก ชี้ช่วยให้ได้รู้ความคงทนของหีบบัตร-ทำให้คนรู้ว่าใกล้ถึงวันออกเสียงประชามติแล้ว
หลังจาก นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้งได้ทดสอบความแข็งแรงของหีบบัตรลงคะแนนแบบใหม่ที่ผลิตจากพลาสติกใส โดยได้โยนทดสอบระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 2 ส.ค. แต่หีบบัตรลงคะแนนเกิดแตกเสียหาย ซึ่งคลิปวิดีโอขณะที่นายสมชัยโยนหีบบัตรลงคะแนนได้ถูกผู้คนแชร์ออกไปอย่างกว้างขวางบนสังคมออนไลน์
ล่าสุดนายสมชัยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Srisutthiyakorn Somchai ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมีข้อความดังนี้
Positive thinking เรื่อง โยนหีบแตก
1. ได้รู้ความคงทนถาวรของหีบที่แท้ ไม่ใช่แค่ใน spec. พนักงาน กกต.จะได้เพิ่มความระมัดระวังในการดูแลรักษาให้ใช้การได้ยาวนานตามที่คาดหวัง
2. ทำให้ข่าวประชามติ มีข่าวที่สนุกสนาน รื่นเริงบ้าง หลังจากมีแต่ข่าวเครียด รับ ไม่รับ ฉีก ไม่ฉีก เด็กหรือ ลิง ซ้ำซากประมาณนี้
3. ใครไม่รู้จัก อ.สมชัย ได้รู้จักกันทั้งประเทศยิ่งขึ้น
4. ทำให้ประชาชนรู้ว่าใกล้ถึงวันออกเสียงประชามติแล้ว ตอนนี้ใครไม่รู้ อาจมีทุ่มซ้ำ


