posttoday

วอนมือยิง 2 ดร.ราชภัฏพระนคร มอบตัวสู้คดี

19 พฤษภาคม 2559

"ศานิตย์"วอน อาจารย์ มือยิง 2 ดร.ราชภัฏพระนคร มอบตัวสู้คดี พร้อมให้ความเป็นธรรม มั่นใจยังไม่หนีออกนอกประเทศ

"ศานิตย์"วอน อาจารย์ มือยิง 2 ดร.ราชภัฏพระนคร มอบตัวสู้คดี พร้อมให้ความเป็นธรรม  มั่นใจยังไม่หนีออกนอกประเทศ

วันที่ 19 พ.ค.  จากกรณี ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อายุ 60 ปี อาจารย์ประจำวิทยาลัยการฝึกหัดครู สาขาการบริหารการศึกษา หลักสูตรปริญญาโท มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ยิง ผศ.ดร.พิชัย ไชยสงคราม อายุ 56 ปี ประธานสาขาวิชาบริหารการศึกษาบัณฑิตวิทยาลัย และดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี 54 ปี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เสียชีวิตอยู่ภายในห้องเลขที่ 502 ชั้น 5 อาคารเรียนรวมและศูนย์วัฒนธรรม พุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร บางเขน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน หลังเกิดเหตุ ดร.วันชัย ขับรถเก๋งส่วนตัวหลบหนีไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00น. ที่สน.บางเขน พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบกน.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 เดินทางมาตรวจสำนวนการสอบสวน

โดยพล.ต.ต.เจริญ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบให้ได้รายละเอียดของพฤติการณ์ในการก่อเหตุของ ดร.วันชัย และมูลเหตุจูงใจที่มาก่อเหตุเนื่องจากมูลเหตุที่ได้มาเบื้องต้นเมื่อวันที่ 18 พ.ค. ยังไม่ชัดเจน การที่พนักงานสอบสวนจะทำคดีต่อไปได้นั้นหากไม่ตรงตามข้อเท็จจริงก็จะทำให้เกิดความเสียหายกับสถาบัน และผู้เสียชีวิต ในวันนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนประสานไปยังคณบดี และเพื่อนร่วมงาน ให้เข้ามาให้ปากคำ เพื่อให้ทราบมูลเหตุที่ชัดเจน ในเบื้องต้นได้สอบประจักพยานไปแล้วจำนวน 3 ปาก คือ นักศึกษาที่อยู่ในห้องทั้ง 2 คน และอาจารย์ ที่เห็นเหตุการณ์อีก 1 ท่าน ซึ่งจากการสอบสวนทั้งหมดก็ไม่ทราบมูลเหตุในการลงมือครั้งนี้ ส่วนพยานแวดล้อมต่างๆก็จะนัดมาให้ปากคำเช่นกัน ซึ่งการสอบพยานทุกคนจะเน้นให้สอบถึงพฤติการณ์ในการก่อเหตุให้ชัดเจนขึ้น เพื่อนำไปประกอบกับสำนวนในคดี

พล.ต.ต.เจริญ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการติดตามผู้ก่อเหตุขณะนี้ฝ่ายสืบสวนได้ออกติดตามไปยังสถานที่ต่างๆที่คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะไป ระดมฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน สืบสวนบก.น.2 และชุดสืบสวนนครบาลแต่ในรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ พร้อมประสานไปทางญาติให้ช่วยติดตามจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัวผู้ก่อเหตุรวมถึงรถยนต์ที่ผู้ก่อเหตุให้ในการหลบหนีแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามในวันนี้จะให้พนักงานสอบสวนขึ้นไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ให้ฝ่ายสืบสวนลงติดตามไปหลายพื้นที่ซึ่งเป็นจุดที่คาดว่า ดร.วันชัยอาจหลบหนีไปกบดานตัวแต่ยังไม่พบ เชื่อว่ายังหลบหนีไปได้ไม่ไกล ยังไม่ถึงขั้นเดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว โดยได้ประสานข้อมูลภาพถ่ายตามสำเนาทะเบียนราษฎร์ ภาพหมายจับ และข้อมูลอื่นๆ ไปตามกองบัญชาการภาคต่างๆ ให้ช่วยจับตาอีกทางหนึ่งแล้ว ส่วนกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อความไลน์ อ้างว่าเป็นข้อความที่นายวันชัยพูดคุยกับญาติเป็นครั้งสุดท้าย โดยส่วนตัวยังไม่อยากให้น้ำหนักข้อเท็จจริงในประเด็นนี้ เพราะเกรงว่าอาจทำให้ตำรวจเกิดความสับสน อีกทั้งข้อความดังกล่าวก็ยังไม่มีการพิสูจน์ข้อเท็จจริงแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามได้กำชับให้ฝ่ายสืบสวนเร่งการติดตามจับกุมตัวต่อไป และเปิดโอกาสให้ดร.วันชัยได้เข้ามอบตัวสู้คดีนี้ โดยยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรมกับทุกฝ่าย สำหรับในช่วงสายวันนี้ ตนจะเดินทางไปที่ สน.บางเขน เพื่อติดตามความคืบหน้าทั้งด้านสืบสวนและสอบสวนต่อไป

ข่าวล่าสุด

ตลาดหุ้นสหรัฐปิดลบ กังวลเงินทุนด้านเอไอกดดันหุ้นเทคโนโลยี