posttoday

วัยรุ่นอยุธยายิงถล่มร้านเกมกลางตลาด ตร.เร่งล่าตัว

04 เมษายน 2559

อยุธยา - กลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงใส่ร้านเกมกลางดึก ตำรวจเร่งล่าตัว คาดปมทะเลาะวิวาทกัน

อยุธยา - กลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงใส่ร้านเกมกลางดึก ตำรวจเร่งล่าตัว คาดปมทะเลาะวิวาทกัน

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. เวลา 10.30 น. พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สั่งการให้ตำรวจสืบสวน  สังกัดกองกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดฯ เข้าไปช่วยสถานีตำรวจภูธรอุทัย ทำคดีกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงถล่ม ร้านเกมหลายร้านในซอย 1 ตลาดแกรนด์ เขตหมู่ที่ 1 ตำบลธนู อำเภออุทัย ในช่วงเวลา 02.00 น. และ 05.00 น.คืนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจกลางชุมชนขนาดใหญ่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นจำนวนหลายคน ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในซอย จากนั้นใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงใส่กระจกหน้าร้านเกม 2 ร้านที่อยู่ใกล้กัน แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุน 3 หัวในที่เกิดเหตุ

นายนฤเทศ คุ้มพิทักษ์ ผู้ดูแลร้านให้การว่า ช่วงเวลา 02.00 น.ขณะร้านเปิดตามปกติ  มีคนมาเล่นเกมจำนวนมาก ได้ยินเสียงปืนยิงเข้ามาที่ร้านจนคนในร้านต้องวิ่งหนีตายอย่างอลหม่าน จากนั้นจึงได้ปิดร้าน และ 3 ชั่วโมง ต่อมาก็ได้ยินเสียงปืนยิงใส่ร้านเกมที่อยู่ฝั่งตรงข้าม โดยยืนยันว่าทางร้านไม่เคยศัตรู คาดว่าอาจเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ตามไล่ยิงคู่อริ 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งตรวจหาภาพจากกล้องวงจรปิดในซอย และสอบปากคำพยานแวดล้อม ซึ่งประเด็นที่ให้น้ำหนักมากคือ เหตุทะเลาะวิวาท เนื่องจากเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาได้เกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกลางซอย 1 โดยมีกลุ่มวัยรุ่นไล่ทำร้ายวัยรุ่นชายคนหนึ่งจนบาดเจ็บ และคนที่บาดเจ็บมักชอบมาเล่นเกมในซอนนี้  ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ากลุ่มวัยรุ่นคู่อริได้ตามมายิงใส่

ข่าวล่าสุด

บอร์ดเคาะแล้ว “ทรงพล” MD ออมสินคนใหม่ รอชัดอำนาจรักษาการเซ็นได้หรือไม่