เจ้าของเกาะปัดจัดทัวร์พระลงเล่นน้ำดูปะการัง
ตราด-พระเล่นน้ำดูปะการังถูกแชร์ว่อนเน็ตเจ้าของเกาะยันไม่ได้จัดกรุ๊ปทัวร์มากว่า4ปีคาดเอกชนรายอื่นเป็นผู้พามา
ตราด-พระเล่นน้ำดูปะการังถูกแชร์ว่อนเน็ตเจ้าของเกาะยันไม่ได้จัดกรุ๊ปทัวร์มากว่า4ปีคาดเอกชนรายอื่นเป็นผู้พามา
นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกอบจ.ตราด เจ้าของเกาะเหลายาไอซ์แลนด์ อ.เกาะช้าง จ.ตราด เปิดเผยกรณีสังคมออนไลน์มีการแพร่ภาพพระสงฆ์กำลังเล่นน้ำดูปะการังที่เกาะเหลายาไอซ์แลนด์ว่า ไม่ได้รับกรุ๊ปทัวร์ หรือนักท่องเที่ยวมานานกว่า4ปีแล้ว และไม่ได้เข้ามาดูแลจนสภาพโรงแรม และห้องพักทรุดโทรม
"ภาพที่ปรากฏมีนักท่องเที่ยวและพระไปลงเล่นน้ำบริเวณเกาะ เป็นกรุ๊ปทัวร์นำนักท่องเที่ยวที่เอกชนรายอื่น นำนักท่องเที่ยวชาวจีน ไทย และยุโรป ไปลงเล่นน้ำ และดำน้ำดูปะการัง ซึ่งสภาพทะเลชายหาดและปะการังมีความสวยงาม จึงเป็นแหล่งดึงดูดให้กรุ๊ปทัวร์เหล่านี้นำนักท่องเที่ยวมาชม ปัจจุบัน ทางผมไม่ได้รับกรุ๊ปทัวร์ หรือนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด"นายวิเชียร กล่าว
สำหรับภาพที่ปรากฏเป็นภาพและข้อความที่มีการแชร์ผ่านสังคมออนไลน์ และถูกแชร์ส่งต่อไปทั่วโซเชียลเน็ตเวิร์ก เมื่อวันที่ 24 ม.ค. เป็นภาพกิจกรรมดำน้ำบนเรือของเหล่าพระสงฆ์และมีผ้าจีวรพาดตากเอาไว้จำนวนหนึ่ง ซึ่งถูกระบุว่า พระกลุ่มนี้เป็นพระมาจากที่อื่นไม่ใช่พระที่จังหวัดตราด


