กระสุนทะลุเบ้าตาชายวัย38อาการสาหัส
สมุทรปราการ-หนุ่มวัย30อ้างทำปืนลั่นใส่ชายวัย38กระสุนเข้าที่เบ้าตาเจ็บสาหัส
สมุทรปราการ-หนุ่มวัย30อ้างทำปืนลั่นใส่ชายวัย38กระสุนเข้าที่เบ้าตาเจ็บสาหัส
เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ร.ต.ท.สง่า มูลจัด ร้อยเวร .สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ชายถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณลานหน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)บางโปรง ซอยบางโปรง 6 ต. บางโปรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่จัดพิธีโกนผมบวชนาค บริเวณพื้นปูนหน้าเต้นพบกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายทองยอด สังข์ศิลป์ชัย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 370 หมู่ 3 ต.บางโปรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณใต้ตาข้างขวา ทะลุท้ายทอย อาการสาหัส ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปูเจ้าไปก่อนหน้านี้แล้ว
นายเอกสิทธิ์ โหงวเกร็ด อายุ 51 ปี น้าเขย ของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ขณะที่นอนอยู่ในบ้านพัก ติดกับสถานที่จัดงานบวช เห็นนายทองยอด ยืนกวาดขยะอยู่หน้าบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงคนเรียกนายทอดยอด เข้าไปหาบริเวณที่จัดงาน จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ด้วยความตกใจจึงได้รีบออกไปดู พบนายทองยอด นอนฟุบจมกองเลือดกับพื้น
ด้าน พ.ต.ท.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายสาโรจน์ ปานพรหม อายุ 30 ปี พี่ชายของเจ้าของงานบวช ซึ่งยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาวุธปืน ออโตเมติกขนาด 9 มม. มาสอบปากคำ ที่สภ.เมืองสมุทรปราการ
เบื้องต้นนายสาโรจน์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้เรียกนายทองยอด เข้ามาหาก่อนจะพูดคุยกันเรื่องที่นายทองยอด ไปขโมยของที่บ้าน ระหว่างนั้นได้ชักปืนออกมาขู่นายยอด แต่ปืนเกิดลั่นขึ้นมาทำให้ ไปถูกนายทองยอด จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


