เซ็นทรัลทุ่มพันล้านผุดศูนย์การค้า-โรงแรมหรู
เทศบาลวัดประดู่สุราษฎร์เนื้อหอม เซ็นทรัลทุ่มพันล้านผุดศูนย์การค้าใหญ่ โรงแรมใหม่จ่อคิวอีก 3
เทศบาลวัดประดู่สุราษฎร์เนื้อหอม เซ็นทรัลทุ่มพันล้านผุดศูนย์การค้าใหญ่ โรงแรมใหม่จ่อคิวอีก 3
นายธงชัย พริกแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลวัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้พื้นที่โซนถนนทางหลวงสายใหม่สุราษฎร์- กองบิน 7 ในเขต ต.วัดประดู่ ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างมาก ล่าสุดบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัดได้ยื่นแบบขออนุญาตก่อสร้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขนาดใหญ่ สาขาสุราษฎร์ธานีแล้ว บนเนื้อที่ 40 ไร่ ใกล้เชิงสะพานคลองท่ากูบ เป็นอาคารสูง 6 ชั้นในรูปทรงศรีวิชัย มีพื้นที่ใช้สอย 205,00 ตารางเมตร มีพนักงาน 2,000 คน ลานจอดรถได้ 2,400 คัน ใช้เงินลงทุนทั้งหมดประมาณ 5,000 ล้านบาท กำหนดเปิดต้นปี 2555 โดยมีการประสานงานวางระบบสาธารณูปโภคขยายประปาและไฟฟ้าไว้รองรับ
นายธงชัย กล่าวว่า ยังมีโรงแรมขนาดกลาง 70และ 75 ห้อง ได้ขอยื่นแบบก่อสร้างแล้ว 2 แห่งและกำลังยื่นเพิ่มอีก 1 แห่ง นอกจากนี้ได้มีโครงการก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรระดับสูงมาลงในพื้นที่อีก 2-3 หมู่บ้าน ซึ่งแขวงการทาง สุราษฎร์ธานี กำลังขยายถนนทางหลวงสุราษฎร์- กองบิน 7 เป็น 4 ช่องจราจร
“คาดว่าจะมีรายได้จากภาษีท้องถิ่นกลับมาพัฒนาพื้นที่ได้อีกไม่ต่ำกว่าปีละ 10 ล้านบาท ซึ่งในพื้นที่ ต.วัดประดู่กำลังเป็นเขตเศรษฐกิจหลักที่รับการขยายตัวจากเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีที่เริ่มหนาแน่น และจะเป็นจุดลงทุนที่น่าสนใจแห่งใหม่ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ” นายธงชัย กล่าว


