
ยูฟันลั่นไม่ได้ปิดบริษัทหนีตั้งทนายดูคดีในไทย
"ยูฟัน สโตร์" ยันไม่ปิดบริษัทหนี ขอโอกาสชี้แจงระบุที่ผ่านมาไม่ได้รับโอกาส พร้อมแต่งตั้งทนายความดูแลคดีในไทย
"ยูฟัน สโตร์" ยันไม่ปิดบริษัทหนี ขอโอกาสชี้แจงระบุที่ผ่านมาไม่ได้รับโอกาส พร้อมแต่งตั้งทนายความดูแลคดีในไทย
นายเจษฎา จันทร์ดี ในฐานะทนายความที่ได้รับมอบอำนาจจาก ดาโต๊ะ แดเนียล เท ประธานบริหารกลุ่ม ยูฟัน กรุ๊ป เปิดเผยว่าตนพร้อมทีมทนายความได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่. 20 เม.ย. ที่ผ่านมาเพื่อมาดูแลทางด้านกฎหมายและปัญหาข้อพิพาททางคดีความที่เกิดขึ้น จากการที่ถูกกล่าวหาว่าดำเนินธุรกิจในรูปแบบแชร์ลูกโซ่ จากเจ้าหน้าที่รัฐ
"วันนี้ต้องการชี้แจงว่า บริษัทจะไม่หนี และได้ตั้งทนายความขึ้นมาดูแลปัญหาที่เกิดขึ้น เนื่องจากธุรกิจของยูฟัน นั้นสามารถดำเนินการได้อย่างถูกต้องในหลาย 10 ประเทศทั่วโลกแต่ในไทยกลับกลายเป็นปัญหา จึงขอใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 1 สัปดาห์ น่าจะได้ข้อมูลมาชี้แจงต่อสาธารณะชนต่อไป" นายเจษฎากล่าว
ขณะเดียวกันทางดาโต๊ะ ฯได้ฝากถึงสมาชิกของยูฟันว่าให้อยู่ในความสงบอย่าได้เคลื่อนไหวหรืออย่ากระทำการใดๆอันเป็นการละเมิดกฎหมายและให้เชื่อมั่นในบริษัทว่ากระทำโดยสุจริตไม่มีเจตนาแอบแฝง
"ทางดาโต๊ะ นั้นรักประเทศไทยอยากให้มีการแข่งขันทางธุรกิจด้วยนวัตกรรม การแถลงวันนี้ต้องการให้ของเท็จจริงเพิ่มเติมว่าได้มีการแต่งตั้งทนายความเพื่อให้ข้อเท็จจริง ซึ่งหากกระบวนการใดหรือบุคคลใดดำเนินการกระทบสิทธิ์หรือส่งผลเสียหายต่อบริษัท ทางบริษัทจะดำเนินคดีกับบุคคลนั้นกลับ" นายเจษฎากล่าว
สำหรับการยกเลิกแถลงข่าวที่ประเทศมาเลเซียในวันนี้นั่นเนื่องจากมีการแต่งตั้งทนายความแล้วจึงต้องการให้มีการแถลงข่าวที่เมืองไทย ขณะที่ทางดาโต๊ะ ได้มีการให้ข้อเท็จจริงผ่านทางยูทูป







