ลูกชาย "เนวิน" สมัครทหารเกณฑ์ทบ.ผลัด1
บุรีรัมย์- "ไชยชนก" ลูกชาย "เนวิน" ประธานสโมสรบุรีรัมย์ สมัครทหารเกณฑ์ ทบ.ผลัด 1
บุรีรัมย์- "ไชยชนก" ลูกชาย "เนวิน" ประธานสโมสรบุรีรัมย์ สมัครทหารเกณฑ์ ทบ.ผลัด 1
เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายไชยชนก ชิดชอบ บุตรชายคนโตของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ได้สมัครเข้ารับการตรวจเลือกทหารเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ โดยไม่ขอจับฉลาก หลังจากก่อนหน้านี้ได้ขอผ่อนผันมาแล้ว ขณะเรียนอยู่ที่ประเทศอังกฤษ
นายไชยชนก กล่าวว่า เป็นความตั้งใจตั้งแต่แรกแล้วที่อยากเป็นทหารรับใช้ชาติ และบิดาก็ให้การสนับสนุน จึงสมัครเป็นทหารผลัดที่ 1 กองทัพภาคที่ 2 สังกัดจังหวัดทหารบกบุรีรัมย์ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี การเป็นทหารได้ประโยชน์อะไรหลายอย่าง ทั้งประสบการณ์ใหม่ๆในชีวิต ความมีระเบียบวินัย สุขภาพร่างกายแข็งแรง และได้รับสิทธิต่างๆ จากราชการอย่างครบถ้วน
ขณะที่บรรยากาศคัดเลือกทหารเกณฑ์เต็มไปด้วยสีสันเมื่อสาวประเภทสอง 4 ราย ที่เดินทางเข้ารายงานตัว และเข้าร่วมคัดเลือกทหารกองเกิน ซึ่งทุกคนดูหน้าตาสวยเหมือนผู้หญิงจนแยกไม่ออกหลังจากเจ้าหน้าที่ทหารได้พาสาวประเภทสองไปตรวจร่างกาย พบว่ามีร่างกายไม่ตรงกับเพศกำเนิด จึงได้รับการยกเว้นการจับใบดำ ใบแดง เนื่องจากถือเป็นบุคคลประเภท 3 หรือ คนที่ไม่แข็งแรงพอที่จะรับราชการทหารในขณะนั้นได้ เพราะป่วยและไม่สามารถรักษาให้หายได้ใน 30 วัน







