กสิกรชี้แจงจนท.สาขาฟิวเจอร์พาร์คเสียชีวิต
ธนาคารกสิกรไทยชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เสียชีวิตในสาขา เนื่องจากมีโรคประจำตัว
ธนาคารกสิกรไทยชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เสียชีวิตในสาขา เนื่องจากมีโรคประจำตัว
นายวิวัฒน์ รุมรัตนะ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพนักงานสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีที่เจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้า สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เสียชีวิตในสาขา ซึ่งมีผู้โพสต์ข้อความในโซเชียลมีเดียระบุว่าถูกกดดันยอดขายประกันจากหัวหน้า ว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเป็นพนักงานบริการหน้าเคาท์เตอร์ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ด้านการตลาด จึงไม่ได้มีหน้าที่ขายประกันหรือมีเป้าทำยอดขายใดๆ ตามที่โซเชียลมีเดียระบุไว้ เบื้องต้นตรวจสอบแล้วว่า ผู้ที่โพสต์ข้อความ ไม่ใช่ พนักงานของธนาคารกสิกรไทย
เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวทำงานที่ธนาคารกสิกรไทยเป็นเวลา 1 ปี 10 เดือน ซึ่งมีโรคประจำตัวคือ โรคหัวใจเต้นผิดปกติ มีประวัติการรักษาชัดเจน และล่าสุดแพทย์ได้นัดผ่าตัดเร็วๆ นี้ โดยปกติจะมีอาการเหนื่อยบ้าง เมื่อพักแล้วดีขึ้นก็ทำงาน
ในวันเกิดเหตุ คือ วันเสาร์ที่ 14 มี.ค. 2558 เวลาประมาณ 19.00 น. ระหว่างที่นั่งทำงานก็ล้มหมดสติ เพื่อนๆซึ่งทราบว่ามีโรคประจำตัวก็ให้ดมยาเพราะคิดว่าเป็นลม กระทั่งมีลูกค้าคนหนึ่งเป็นพยาบาลเข้ามาช่วยปั๊มหัวใจ และเรียกรถพยาบาลมารับ แต่ไม่ทัน ซึ่งแพทย์ระบุว่า หัวใจไม่เต้น 2-3 นาทีแล้วก่อนที่พยาบาลจะเข้าไปปั๊มหัวใจ


