แรงงานเขมรบุกฟันพม่าเจ็บ3ราย
ชลบุรี-แรงงานกัมพูชายกพวกบุกฟันคนงานพม่าเจ็บ 3 รายคาดล้างแค้นหลัง2ฝ่ายก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง
ชลบุรี-แรงงานกัมพูชายกพวกบุกฟันคนงานพม่าเจ็บ 3 รายคาดล้างแค้นหลัง2ฝ่ายก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง
เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ร.ต.อ.วิษณุ ไชยสุวรรณ รอง สวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนงานก่อสร้างยกพวกตะลุมบอนกันเมื่อเวลา 01.30 น.ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เหตุเกิดที่แคมป์คนงานก่อสร้าง บริษัท วรกิจ จำกัด ซอยวัดบุญกาญจนาราม ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงนำกำลังตำรวจอาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา ไปรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ทั้งนี้พบคนงานก่อสร้างชาวพม่าได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ประกอบด้วยนายจอ ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ นายมิวจอ ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่ศีรษะและนายกัวเฮ ถูกของแข็งตีเข้าที่เบ้าตาขวาจนห้อเลือด เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุง ส่วนแรงงานชาวกัมพูชาผู้ก่อเหตุหลังจากยกพวกตะลุมบอนได้พากันหลบหนี
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุแรงงานชาวกัมพูชาจำนวน 4-5 คน ได้ถืออาวุธมีดและไม้บุกเข้าที่แคมป์แรงงานชาวพม่า จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดฟันประตูและทำลายข้าวของจนเสียหาย ก่อนจะพากันบุกเข้าไปรุมฟันแรงงานชาวพม่าเจ็บ 2 ราย ส่วนอีกรายเจ็บเล็กน้อย ส่วนสาเหตุนั้นไม่รู้เกิดจากอะไรโดยยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มผู้ก่อเหตุกันมาก่อน
ด้าน ร.ต.อ.วิษณุ กล่าวว่า แคมป์แรงงานต่างด้าวที่เกิดเหตุมีเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ซึ่งมีแรงงานชาวพม่าจำนวน 300 คน ส่วนชาวกัมพูชามีประมาณ 700 คน พักอาศัยอยู่ที่แคมป์ดังกล่าว มักจะมีเรื่องยกพวกตะลุมบอนกันอยู่บ่อยครั้ง บางรายถึงขั้นเสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้นเชื่อว่าน่าจะมาจากล้างแค้นกันมากกว่า ซึ่งจะได้รายงานผู้บังบัญชาให้รับทราบเพื่อที่จะประสานกำลังหลายหน่วยงานในพื้นที่ลงปิดล้อมแคมป์ดังกล่าว เพื่อตรวจสอบคนงานที่ลักลอบทำงานผิดกฏมาย หวังลดปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในแคมป์ดังกล่าว


