posttoday

ตุ๊กตุ๊กใจงามเก็บเงิน3.6หมื่นคืนต่างชาติ

18 กุมภาพันธ์ 2558

สงขลา-ตุ๊กตุ๊กหาดใหญ่เก็บกระเป๋าเงิน 3.6 หมื่นบาทคืนคู่รักนักท่องเที่ยวต่างชาติ

สงขลา-ตุ๊กตุ๊กหาดใหญ่เก็บกระเป๋าเงิน 3.6 หมื่นบาทคืนคู่รักนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ร.ต.อ.กฤติเดช ธนาภัทรพิบูล สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ พร้อมตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ให้การช่วยเหลือ 2 นักท่องเที่ยวต่างชาติ คือ นาย ชง หยาว วู ชาวมาเลเซีย และน.ส.ฟาม ธิ คิม ฮา ชาวเวียดนาม ซึ่งเป็นคู่รักกัน หลังจากที่เดินทางมาจากมาเลเซียเข้ามาท่องเที่ยวที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมาทำกระเป๋าตกในรถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งมีเงินสดสกุลริงกิตของมาเลเซียประมาณ 3,900 ริงกิต คิดเป็นเงินไทยประมาณ 3.6 หมื่นบาท พร้อมพาสปอร์ตของทั้งสองคนสูญหาย ระหว่างเช่าเหมารถตุ๊กตุ๊กรับจ้างตระเวนท่องเที่ยวในอ.หาดใหญ่

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ได้พยายามสืบหารถตุ๊กตุ๊กที่ทั้งสองคนเช่ารวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทราบว่าทั้งสองคนเหมารถตุ๊กตุ๊กที่คิวหน้าห้างสรรพสินค้าไดอาน่าหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงได้ไปประสานที่คิวทราบว่าเป็นรถตุ๊กตุ๊กสีแดงหมายเลขทะเบียน 30-3730สงขลา  ของ นายพรเทพ ตวงเกียรติ อายุ 53 ปี ชาวอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อ นายพรเทพ และทราบว่าได้เก็บกระเป๋าเงินและพาสปอร์ตของนักท่องเที่ยวทั้งสองคนเอาไว้เป็นอย่างดี

จากนั้นนายพรเทพ ซึ่งเสร็จจากการไหว้เจ้าช่วงตรุษจีนได้ขับรถตุ๊กตุ๊กนำกระเป๋ามามอบให้กับนักท่องเที่ยวทั้งสองคนซึ่งเจ้าหน้าที่พามารออยู่บริเวณคิวรถตุ๊กตุ๊กหน้าห้างสรรพสินค้าไดอาน่า เพื่อคืนเงินให้กับคู่รักชาวต่างชาติหลังจากได้กระเป๋าคืนได้มอบเงินสดจำนวน5 พันบาทให้กับนายพรเทพ เพื่อตอบแทนน้ำใจ

ข่าวล่าสุด

ผลบอล โยเคเรสซัดโทษ! อาร์เซน่อล1-0 เอฟเวอร์ตัน,ลิเวอร์พูล 2-1