คนร้ายบึ้มทหารรปภ.ครูบาเจาะเจ็บ1
นราธิวาส-คนร้ายวางระเบิดทหาร รปภ.ครูที่บาเจาะ ทำให้ครูบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน
นราธิวาส-คนร้ายวางระเบิดทหาร รปภ.ครูที่บาเจาะ ทำให้ครูบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน
เมื่อวันที่ 19 ม.ค. พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.ครู สังกัดกองร้อยปืนเล็กที่ 2 ชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 32 ที่บริเวณท่อระบายน้ำ 3 แยกทางเข้าหมู่บ้านบือเจาะ ม.8 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ ซึ่งห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 150 เมตร ทำให้ครูได้รับบาดเจ็บ 1 คน จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รองหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ทั้งนี้พบท่อระบายน้ำถูกอนุภาพของระเบิดเสียหายจนกระเด็นขึ้นมากองอยู่บนถนน พร้อมทั้งซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิกน้ำหนัก 20 กก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง
นอกจากนี้ยังพบรถยนต์กระบะสีขาวของเจ้าหน้าที่ทหารเสียหลักตกไหล่ทาง 1 คัน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นางสมจิต วงศ์เกตุใจ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนบ้านบือเจาะ ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาซ้ายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะไปก่อนหน้านี้แล้ว
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 6 นาย นั่งรถยนต์กระบะปิดท้ายขบวนคณะครูโรงเรียนบ้านบือเจาะ เพื่อไปส่งครูปฏิบัติหน้าที่ตามกิจวัตรประจำวันถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ในท่อระบายน้ำริมถนน และเกิดระเบิดขึ้นส่งผลทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารเสียหายตกไหล่ทาง และนางสมจิต ครูโรงเรียนบ้านบือเจาะ ที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามขบวนได้รับบาดเจ็บ ส่วนทหารและเพื่อนครูคนอื่นๆปลอดภัย
อย่างไรก็ตามส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ร้ายรายวันของกลุ่มผู้ไม่หวังดี


