เชียงใหม่ไม่รับเกลือ"ตัน"ทำดินโป่งเทียม
ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติฯเชียงใหม่ไม่รับเกลือ "ตัน" ทำดินโป่ง เหตุปนเปื้อน เจ้าตัวเตรียมนำมอบให้ผู้เลี้ยงกุ้งแทน
ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติฯเชียงใหม่ไม่รับเกลือ "ตัน" ทำดินโป่ง เหตุปนเปื้อน เจ้าตัวเตรียมนำมอบให้ผู้เลี้ยงกุ้งแทน
เมื่อวันที่ 4 ม.ค. นายจงคล้าย วรพงศธร ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางจังหวัดตัดสินใจไม่ขอรับเกลือ ที่ใช้ในการจัดงาน "Snow Festival @Think Park" ภายในโครงการธิงค์ พาร์ค จ.เชียงใหม่ มาทำเป็นดินโป่งเทียมให้สัตว์ป่าในอุทยาน เนื่องจากเกลือที่นำมาใช้ถือเป็นสิ่งแปลกปลอมอาจส่งผลกระทบต่อธรรมชาติได้ ทำให้ผู้บริหารรู้สึกไม่สบายใจ และตัดสินใจไม่ขอรับเกลือมาทำดินโป่งเทียม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทางจ.เชียงใหม่ได้ปฏิเสธที่จะรับเกลือจากงานดังกล่าวไปทำดินโป่งเทียยม ทางนายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตันกรุ๊ป ผู้จัดงานได้ระบุว่าเตรียมนำเกลือไปมอบให้ผู้เลี้ยงกุ้งใน จ.สมุทรสาคร
ก่อนหน้านี้ นายตัน ระบุว่า ยินดีมอบเกลือให้เป็นสาธารณะประโยชน์หากมีหน่วยงานใดร้องขอ ซึ่งทางจ.เชียงใหม่ ได้ขอไปทำเป็นดินโป่งเทียมให้สัตว์ป่า ส่วนเกลือที่เหลือจะนำไปส่งคืนโรงงานผลิตเกลือในจ.สมุทรสาครต่อไป


