posttoday

นักเรียนแฉคลิปครูเรียกเก็บเงินคนมาสาย

18 ธันวาคม 2557

นักเรียนโพสต์คลิปครูเรียกเก็บเงินคนมาสาย 20 บาท อ้างเป็นค่าส่ง SMS รายงานผู้ปกครอง

นักเรียนโพสต์คลิปครูเรียกเก็บเงินคนมาสาย 20 บาท อ้างเป็นค่าส่ง SMS รายงานผู้ปกครอง

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. สมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com ได้ตั้งกระทู้ในหัวข้อ "การกระทำแบบนี้ยังเรียกตัวเองว่า"คุณครู" ได้อีกเหรอ?" พร้อมระบุว่า ที่โรงเรียนมีการติดตั้งเครื่องสแกนนิ้วเพื่อเช็คชื่อคนขาด ลา มา สาย โดยช่วงเช้าจะเปิดให้สแกนในเวลา 7.00น.-8.00น. แต่พอถึงเวลา 7.40-7.45 น. กลับมีครูมาไล่ให้ไปเข้าแถวและไม่ให้สแกนนิ้ว โดยครูได้ให้ไปสแกนนิ้วพร้อมกับนักเรียนที่มาสาย

หลังจากนั้นมีครูผู้ชายมาเรียกเก็บเงินนักเรียนที่มาสายคนละ 20 บาท โดยอ้างว่าเป็นค่าส่ง SMS เพื่อรายงานผู้ปกครอง 

"คุณครูบอกว่าเก็บเงิน20บาทเป็นค่าSMSเพื่อคอยรายงานผู้ปกครองว่าเรามาสาย ค่าSMSที่ไหนราคา20บาทคะ? เราให้มากสุดไม่เกิน5บาท แล้วค่าไฟถ้าเป็นค่าชาร์ตแบตโทรศัพท์มือถือของคุณต่อให้ใช้หมดเลย100% ค่าไฟต่อการชาร์ต1รอบยังตกไม่ถึง1บาทแต่ถ้าเป็นค่าไฟที่เครื่องสแกนนิ้วพวกเราก็จ่ายกันไปทุกเทอมแล้วเทอมละ5,000บาท แล้วค่าน้ำ,ค่าเดินทางอันนี้ไม่เข้าใจค่ะสแกนนิ้วเกี่ยวอะไรกับน้ำและการเดินทาง?"เจ้าของกระทู้ระบุ

นอกจากนี้เจ้าของกระทู้ยังโพสต์คลิปขณะที่ครูผู้ชายกำลังเรียกเก็บเงินจากนักเรียน โดยผู้ถ่ายคลิปได้ถามว่านำเงินไปทำอะไร ขณะที่ครูตอบว่านำไปใช้เป็นค่าส่ง SMS ผู้ถ่ายได้ถามกลับว่าข้อความละ20เลยหรือ โดยครูที่เก็บเงินได้ตอบว่า ยังไม่รวม ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าติดตั้ง พร้อมถามกลับนักเรียนว่า "แม่เรียนบริหารมาหรือเปล่า"

ทั้งนี้ได้มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปหลายรายได้เข้ามาแสดงความพร้อมระบุว่า เป็นนักเรียนในโรงเรียนดังกล่าวและเคยถูกเรียกเก็บเงินเช่นเดียวกัน

ที่มา : http://pantip.com/topic/32997046

ข่าวล่าสุด

สวนดุสิตโพล เปิด 5 อันดับ “นักการเมือง” ประชาชนเชียร์นั่งนายกฯ