posttoday

รวบหนุ่มเยอรมันขาบวมขอทานส่งตัวกลับประเทศ

25 กันยายน 2557

ตำรวจท่องเที่ยวจับหนุ่มเยอรมันขาโตแล้ว หลังพลเมืองดีพบนั่งขอทานย่านพัทยาใต้ เตรียมนำตัวส่งกลับประเทศ

ตำรวจท่องเที่ยวจับหนุ่มเยอรมันขาโตแล้ว หลังพลเมืองดีพบนั่งขอทานย่านพัทยาใต้ เตรียมนำตัวส่งกลับประเทศ

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. เวลา 16.10 น. พ.ต.ท.อรุณ พร้อมพันธุ์ สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบนายเบนจามิน โฮลส์ ชาวเยอรมันอายุ 29 ปีที่มีขาโตผิดปกติ กำลังนั่งขอทานอยู่บริเวณริมชายหาดพัทยา ในย่าน พัทยาใต้ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปควบคุมตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาก่อความเดือดร้อนรำคาญผู้อื่น ซึ่งมีอัตราโทษปรับ

จากนั้นจะได้ประสานสถานทูตเยอรมันประจำประเทศไทยให้ทราบเรื่อง และส่งตัวให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองส่งกลับประเทศบ้านเกิดต่อไป

ก่อนหน้านี้สมาชิกเครือข่ายสังคมออนไลน์โพสต์ภาพ นายโฮลส์ นั่งขอทานอยู่บริเวณถนนข้าวสาร โดยนายโฮลส์อ้างว่ามาเที่ยวประเทศไทย แต่ทำกระเป๋าเงินและเอกสารประจำตัวหายจึงมานั่งขอทาน จากนั้น สมาคมเยอรมันช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก จึงเข้าไปช่วยเหลือเพื่อพาไปทำหนังสือเดินทาง แต่นายโฮลส์กลับหลบหนีไปจากโรงแรมที่พัก กระทั่งมีผู้มาพบว่านั่งขอทาน และท่งเที่ยวอยู่ในพื้นที่พัทยา

สมาคมเยอรมันฯระบุว่า ปัจจุบันมีกลุ่มคนเร่ร่อนในยุโรปได้มีการโพสต์ข้อความแนะนำให้ซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางมาประเทศไทย พร้อมกับเปรียบว่าเป็นแดนสวรรค์ เนื่องจากคนไทยนิยมคนหัวแดงและตำรวจรวมทั้งผู้เกี่ยวข้องไม่ตรวจสอบ

ที่มาข่าว : News.อีสเทิร์น

ข่าวล่าสุด

ประเสริฐยันจบด้วยดี “ไชยา” ลาเพื่อไทยเหตุจำเป็นการเมือง