posttoday

รถขนทุเรียนยางแตกพลิกคว่ำที่ตราด

12 สิงหาคม 2557

ตราด-รถกระบะบรรทุกทุเรียนจากใต้กลับตราดล้อหลังแตกพลิกคว่ำ แต่คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ

ตราด-รถกระบะบรรทุกทุเรียนจากใต้กลับตราดล้อหลังแตกพลิกคว่ำ แต่คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.เวลา 08.12 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดได้เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกทุเรียนที่ประสบเหตุที่ถนนสุขุมวิทขาเข้าเมืองตราด  หน้าแขวงการทางตราด ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด  ซึ่งเมื่อเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุพบแต่เพียงรถกระบะบรรทุกทุเรียนพลิกตะแคงอยู่ ส่วนคนขับไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุแล้ว

จากการตรวจสอบพบว่ารถคันเกิดเหตุอยู่ในสภาพพลิกตะแคง ยางล้อหลังทั้งสองล้อแตก ขณะที่ทุเรียนที่บรรทุกมาได้ตกออกจากรถเพียงเล็กน้อย  เพราะมีการคลุมทุเรียนด้วยผ้าใบจึงตกอยู่ในผ้าใบเป็นส่วนใหญ่

จากการสอบถามชาวบ้านที่ประสบเหตุบอกว่าคนขับรถกระบะไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด  ได้ปีนออกมาจากตัวรถ และขอยืมรถจักรยานยนต์ชาวบ้านเพื่อไปตามญาติที่อยู่ไม่ไกลนักให้นำรถยนต์มาขนถ่ายทุเรียนที่อยู่ในรถ  ซึ่งจากการสอบถามคนขับรถยนต์กระบะบรรทุกทุเรียนระบุว่า ได้เดินทางไปรับซื้อทุเรียนจากทางภาคใต้เพื่อนำมาขายที่ จ.ตราด  โดยออกเดินทางมาตั้งแต่เมื่อคืนแต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ยางรถสองล้อหลังเกิดระเบิดขึ้นทำให้ไม่สามารถบังคับรถยนต์ได้และรถได้พลิกตะแคงครูดไถลพื้นถนนไกลกว่า  30  เมตรก่อนหยุดลง โชคดีที่รถไม่ตกลงไปข้างถนนที่มีความสูงเกือบ 1 เมตร   

ข่าวล่าสุด

ไทยพาณิชย์-FWD คว้า 3 รางวัล Adman Awards 2025 ตอกย้ำเข้าถึงลูกค้าทุก Gen ด้วย "ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย"