แม่ค้าเก็บกระเป๋าใส่ทรัพย์สินกว่าล้านคืนเจ้าของ
พระนครศรีอยุธยา-แม่ค้าก๋ยวเตี๋ยวเก็บกระเป๋าเงินภายในมีทรัพย์สินมูลค่ากว่าล้านบาทส่งคืนเจ้าของร้านทอง
พระนครศรีอยุธยา-แม่ค้าก๋ยวเตี๋ยวเก็บกระเป๋าเงินภายในมีทรัพย์สินมูลค่ากว่าล้านบาทส่งคืนเจ้าของร้านทอง
เมื่อวันที่31ก.ค.นางนุชจรี หลวงเพชร อายุ 36 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวปลาดอกเตอร์เก็บกระเป๋าเงินแล้วส่งคืนให้นางสุนันท์ ยี่เขียน อายุ 53 ปี เจ้าของห้างทองไทยทวี ในหมู่บ้านสินทิวาธานี ภายในกระเป๋าเป้มีเงินสด4 แสนบาท พร้อมสร้อยคอทองคำ ทองรูปธรรณ และพระสมเด็จเลี่ยมทอง และ นาค รวมมูลค่ารวมกันกว่าล้านบาท และเมื่อเจ้าของกระเป๋าให้เงินเป็นค่าตอบแทนก็ไม่ยอมรับแต่ขอให้มาช่วยอุดหนุนก็พอแล้ว
นางสุนันท์ เปิดเผยว่า เมื่อหลายวันก่อนเดินทางไปซื้อที่ดิน ที่อ.หินกอง จ.สระบุรี ระหว่างทางได้แวะพักรับประทานทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาดอกเตอร์ ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย หลังจากที่ทานอาหารเสร็จ ก็พากันมุ่งหน้าไปที่อ.หินกอง แต่ลืมกรระเป๋าเอาไว้ในร้าน
นางนุชจรี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว กล่าวว่า ที่ร้านมีลูกค้ามาลืมของไว้เป็นประจำทั้งโทรศัพท์และกระเป๋าสตางค์ ก็เก็บไว้ให้ทุกคน เพราะไม่คิดอยากได้ของใคร ตอนแรกที่ไม่รับก็เพราะไม่คิดอยากได้สิ่งตอบแทนอะไร แค่ขอให้แวะมาอุดหนุนก็พอ แนะนำว่าหากเก็บสิ่งของมีค่าไว้ ควรจะนำเศษกระดาษเขียนเบอร์มือถือติดไว้ในกระเป๋าบ้าง เพราะหากไปลืมที่ไหน เชื่อว่าคนดีๆมนสังคมที่เขาอยากส่งคืนเจ้าของยังมีอยู่จะได้เร่งแจ้งให้เจ้าของทราบโดยเร็ว


