ซีทรานเฟอร์รี่ขอโทษกรณีไม่ให้ผู้บาดเจ็บลงเรือ
ตัวแทนซีทรานเฟอร์รี่ขอโทษผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุหลังพนักงานไม่ยอมให้รถพยาบาลลัดคิวขึ้นเรือ ชี้เหตุจากพนักงานขาดสามัญสำนึก
ตัวแทนซีทรานเฟอร์รี่ขอโทษผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุหลังพนักงานไม่ยอมให้รถพยาบาลลัดคิวขึ้นเรือ ชี้เหตุจากพนักงานขาดสามัญสำนึก
ความคืบหน้ากรณีเรือโดยสารซีทรานเฟอร์รี่เส้นทางเกาะสมุย-ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ของบริษัทซีทรานเฟอร์รี่ จำกัด ปฏิเสธไม่ให้รถพยาบาลนำผู้ป่วยอุบัติเหตุลัดคิวขึ้นเรือเพื่อส่งตัวเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์นั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ค. นายวุฒิ สิทธิสุราษฎร์ ที่ปรึกษาบริษัทซีทรานเฟอร์รี่ จำกัด พร้อมพนักงานฝ่ายการตลาด 2 คน นำกระเช้าเยี่ยมอาการป่วยนายอัฐชัย ไกรวงศ์ อายุ 17 ปี นักศึกษาชั้น ปวช.3 วิทยาลัยบริหารธุรกิจเกาะสมุย ผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบนเกาะสมุย ซึ่งได้ผ่าตัดข้อกระดูกเคลื่อนแล้ว โรงพยาบาลทักษิณ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมขอโทษ นางกระกร ไกรวงศ์ มารดานายอัฐชัย กรณีที่พนักงานไม่ยอมให้รถพยาบาลลัดคิวลงเรือ
นายวุฒิชี้แจงว่า บริษัทมีระบบให้บริการสำหรับรถพยาบาลฉุกเฉินอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้บริษัทยอมรับว่า พนักงานของบริษัท ขาดสามัญสำนึกและวิเคราะห์สถานการณ์ จึงมาขออภัยและเป็นเหตุการณ์ไม่ควรเกิดขึ้น
วันเดียวกัน บริษัทซีทรานเฟอร์รี่ จำกัด ได้ออกประกาศชี้แจงว่า กรณีที่ต้องการนำรถพยาบาลฉุกเฉินพร้อมผู้ป่วยลงเรือ สามารถดำเนินการได้เป็นกรณีพิเศษ แต่กรณีนี้พนักงานขาดสามัญสำนึกและวิเคราะห์สถานการณ์ รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องไม่ได้ให้ข้อมูลที่จะนำมาเป็นเหตุให้ใช้ความฉุกเฉินนี้ จึงได้กำหนดมาตรการเพิ่มเติมให้เรือทุกเที่ยวจัดที่สำรองไว้สำหรับรถพยาบาลฉุกเฉิน หากมีผู้ป่วยฉุกเฉินข้ามฟากให้แจ้งที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร 077-251-555
นางกระกร ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ได้ติดต่อเรือซีทรานเฟอร์รี่มาตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.จนถึงวันที่ 11 ก.ค.พยาบาลได้ติดต่อไปอีกขอเลื่อนคิวที่จองจากเที่ยว 13.00 น.เป็น 11.00 น.เนื่องจากจะต้องย้ายผู้ป่วยก็ถูกปฏิเสธอีกจึงโทรศัพท์ไปยังท่าเรือบริษัทราชาเฟอร์รี่แจ้งว่าเป็นรถพยาบาลกลับได้รับแจ้งให้ลงเรือทันที แม้ว่าต้องเดินทางจากโรงพยาบาลไปไกลกว่า ซึ่งเห็นว่าซีทรานเฟอร์รี่ไม่มีการจัดระบบให้ส่งผู้ป่วยกรณีเร่งด่วนจึงเสียความรู้สึกมาก


