กลุ่มเยาวชนให้กำลังใจทหาร-ตร.ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ
กลุ่มเยาวชนจัดกิจกรรมให้กำลังใจทหาร-ตำรวจที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ขณะที่ม็อบต้านรัฐประหารไม่มีการชุมนุมในพื้นที่
กลุ่มเยาวชนจัดกิจกรรมให้กำลังใจทหาร-ตำรวจที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ขณะที่ม็อบต้านรัฐประหารไม่มีการชุมนุมในพื้นที่
เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. เวลา 15:00น.บรรยากาศบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมีเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 5 กองร้อย ได้กระจายกำลังบริเวณรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ห้างสรรพสินค้า ทางเดินสกายวอล์ค รวมถึงภายในขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอสรวมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบภายหลังกลุ่มต้านรัฐประมาณได้ประกาศรวมตัวชุมนุมเฟซบุ๊ก เพื่อแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ขณะที่ถนนฝั่งโรงพยาบาลราชวิถีเจ้าหน้าที่ทหารได้นำรถฮัมวี่ติดเครื่องขยายเสียงเปิดเพลงสร้างบรรยากาศรักชาติ เพื่อให้ประชาชน ที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้ผ่อนคลาย และลดความตึงเครียด
อย่างไรก็ตาม ยังไม่พบว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมต้านรัฐประหารเข้ามาทำกิจกรรมในพื้นที่แต่อย่างใดแม้จะผ่านกำหนดเวลานัดหมายแล้วกว่า1ชั่วโมงนอกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้นำรถควบคุมผู้ต้องขังจอดเตรียมพร้อมบริเวณฝั่งมุ่งหน้าแยกดินแดงซึ่งหากมีกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวก็จะสามารถควบคุมได้ทันทีตาม พ.ร.บ.กฏอัยการศึก
นอกจากนี้ ได้มีกลุ่มเยาวชน "เด็กกิจกรรมทำเพื่อชาติ" ได้รวมกลุ่มสวมเสื้อที่เขียว ขออนุญาต ผู้บัญชาการเหตุการที่ควบคุมกำลังพล รักษาความปลอดภัย เพื่อ แสดงกิจกรรม ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ อยู่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารได้พิจารณาแล้วว่ากิจกรรมดังกล่าวสร้างสรรค์และไม่เป็นการยั่วยุให้แตกความสามัคคีของคนในชาติ จึงอนุญาตขณะที่การจราจร บริเวณรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ รถยนต์ยังสามารถวิ่งได้ปกติเนื่องจากไม่มีการปิดถนนเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา
ขณะที่ บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ได้แจ้งปิดสถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีสวนจตุจักรตั้งแต่เวลา 15.00น. เป็นต้นไป


